Sign In

Đại hội công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023-2028

08/05/2023

Đại hội công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 27/4/2023, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Thị Ngân, chuyên viên Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La.
Đại hội Công đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá những kết quả đã được, chỉ ra những hạn chế yếu kém, từ đó rút ra những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019-2023, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 phù hợp với thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới.
Nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi Bộ Cục THADS tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của BCHCĐ nên Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ (đạt 10/11 chỉ tiêu) mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Chi ủy Cục THADS tỉnh, tổ chức tuyên truyền, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên công đoàn. Giáo dục đoàn viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, cơ quan, Điều lệ của Công đoàn Việt Nam. Công đoàn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách, làm tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên, người lao động. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Công đoàn đã quan tâm và làm tốt công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy bồi dưỡng, kết nạp đảng.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được nhiệm kỳ 2019-2022, Ban chấp hành khóa III cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế như: Hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao đã được quan tâm nhưng chưa duy trì được thường xuyên; Hình thức sinh hoạt công đoàn chưa được đổi mới, phong phú, chưa thực sự lôi cuốn đoàn viên; Một số ít đoàn viên chưa phát huy tính chủ động trong tham gia các hoạt động công đoàn.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Bí Thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Cục THADS tỉnh. Đồng chí cũng có ý kiến góp ý đối với những nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết của đại hội.
(Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Đại hội đã nhất trí bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm: đồng chí Lường Quang Yên, Nguyễn Thị Ngọc, Đỗ Duy Khánh. Bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
(Ban Chấp hành Công đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028)
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu Đồng chí Lường Quang Yên giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc giữ chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở. 
Để ghi nhận những nỗ lực, phấn dấu của đoàn viên công đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2023, Đại hội cũng thực hiện trao giấy khen cho 04 đoàn viên công đoàn đã có nhiều cống hiến cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ.

(Một số hình ảnh tại Đại hội)
Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: