Sign In

Nhiệt liệt chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/2019): Thi hành án dân sự Thái Bình không ngừng trưởng thành và vững mạnh

18/07/2019

Nhiệt liệt chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/2019): Thi hành án dân sự Thái Bình không ngừng trưởng thành và vững mạnh
         Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, công tác thi hành án dân sự đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của cách mạng, sự phát triển của đất nước và không tách rời quá trình xây dựng và phát triển của ngành tư pháp, ngành tòa án qua từng thời kỳ, từng giai đoạn với những dấu mốc quan trọng. Hoạt động thi hành án là công đoạn cuối cùng, bảo đảm cho bản án, quyết định của tòa án được chấp hành, góp phần thượng tôn pháp luật.
 
          Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào, với quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ dành cho Ngành Tư pháp: “ Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư ”. Cùng với Ngành Tư pháp Việt Nam, Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp của Bộ Tư pháp, Hệ thống Thi hành án dân sự. Đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng việc triển khai đồng bộ các chương trình, giải pháp tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trong đơn vị để nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật; triển khai có hiệu quả các biện pháp đôn đốc trong thi hành án.
          Phải nói rằng, dù bất kỳ ở thời điểm nào, Hệ thống THADS tỉnh Thái Bình cũng luôn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là không ngừng nâng cao cả về chất và lượng trong công tác. Chính vì thế, cơ quan THADS được sự đánh giá cao của các ngành, các cấp và sự tín nhiệm của nhân dân.
          Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Hệ thống Thi hành án dân sự Thái Bình, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể Cục Thi hành án dân sự tỉnh cũng như các đơn vị trực thuộc như: danh hiệu “ tập thể lao động xuất sắc”, Cờ thi đua xuất sắc do Bộ Tư pháp và UBND tỉnh tặng, nhiều cán bộ, đảng viên có thành cao được khen thưởng như: chiến sĩ thi đua Ngành Tư pháp, Bằng khen cuả Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh.
          Đặc biệt, Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019). Tổng cục Thi hành án dân sự đã ban hành Kế hoạch số 961/KH-TCTHADS và Cục THADS tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 08/KH-CTHADS phát động Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm thi hành án dân sự chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống thi hành án dân sự đến toàn thể các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh. Kết thúc phong trào thi đua đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích cao so với chỉ tiêu đã đề ra, trong đó: 01 tập thể (Chi cục THADS thành phố Thái Bình) và 01 cá nhân (đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vũ Thư) được Tổng cục trưởng Tổng cục THADS tặng giấy khen; 01 tập thể và 05 cá nhân được Cục trưởng tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ngoài ra, còn 02 tập thể và 07 cá nhân trong và ngoài ngành thi hành án được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc đột xuất trong công tác thi hành án dân sự, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
          Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, vượt lên khó khăn thử thách tiếp tục thi đua sáng tạo, đổi mới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: