Sign In

THADS thị xã Bỉm Sơn: quyết liệt thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ những ngày cuối của năm công tác 2022

28/09/2022

THADS thị xã Bỉm Sơn: quyết liệt thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ những ngày cuối của năm công tác 2022
Sáng ngày 27/09/2022, Chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án.
Căn cứ các bản án và quyết định đã có hiệu lực pháp luật thì ông Trịnh Hữu Hồng và bà Trịnh Thị Sáng sinh năm 1947, trú tại: SN 48, khu phố 2, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn phải giao trả cho ông Trần Đức Giai, bà Bùi Thị Đảng diện tích đất 366m2 (gồm có 100m2  đất thổ cư và 266m2 đất thổ canh). Trong suốt quá trình tổ chức thi hành án ông Hồng và bà Sáng nại ra nhiều lý do và chỉ chấp nhận giao trả 100m2 đất thổ cư. Chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức nhiều buổi động viên thuyết phục nhưng không đạt kết quả, ông Hồng Bà Sáng không tự nguyện thi hành án. Vì vậy phải áp dụng biện pháp cưỡng chế giao quyền sử dụng đất theo quy định của Điều 117 Luật THADS năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014.

Tại buổi cưỡng chế, tuy đã có phương án xử lý đối với tài sản trên đất của người phải thi hành án, tuy nhiên chấp hành viên vẫn tích cực động viên, thuyết phục ông Hồng, bà Sáng nhận lại tài sản và di dời ra khỏi diện tích đất bị cưỡng chế. Qua quá trình thuyết phục, ông Hồng và bà Sáng đã nhận và di dời tài sản ra khỏi diện tích đất bị cưỡng chế về phần đất của gia đình.

Việc tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đã được thực hiện thành công, kịp thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người được thi hành án đối với tài sản bị tranh chấp gần 20 năm qua. Đồng thời cũng đã thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật trong THADS, đảm bảo việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những ngày cuối năm công tác 2022.
Tin bài: Hạnh Sang, Chi cục THADS thị xã Bím Sơn

 

Các tin đã đưa ngày: