Sign In

Đảng ủy, Công đoàn và cơ quan Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng, công tác Công đoàn và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022

21/01/2022

Đảng ủy, Công đoàn và cơ quan Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng, công tác Công đoàn và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022
Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 18/01/2022, Đảng bộ, Công đoàn và cơ quan Cục THADS tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, công tác Công đoàn và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022
Đ/c Lê Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; Đ/c Dương Thái Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đ/c Hoàng Văn Truyền, Cục trưởng và toàn thể các đồng chí đảng viên, công chức, người lao động thuộc Cục THADS tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Cục, Đ/c Lê Bá Ngàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã đánh giá khách quan, toàn diện các mặt công tác trong năm 2021, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm công tác tiếp theo. Năm 2021  là năm thứ ba liên tiếp cơ quan Cục THADS tỉnh Thanh Hóa hoàn thành và vượt tất cả các chỉ tiêu được Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao, góp phần bảo vệ quyền lợi, ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xứng đáng với lòng tin của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo đồng thời tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Báo cáo hoàn chỉnh, sâu sắc hơn. Hội nghị đã được nghe các tham luận của các đồng chí đảng viên đại diện cho các Chi bộ, cụ thể như: tham luận về "nâng cao tính hiệu quả, thời sự trong sinh hoạt Chi bộ định kỳ"; “phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh”; “tăng cường lãnh đạo của Chi bộ trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao”; "tập trung bồi dưỡng, xây dựng, tạo nguồn cán bộ trẻ"…các ý kiến đã bổ sung vào dự thảo báo cáo đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Lê Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2021 của Đảng bộ Cục THADS. Đồng thời, đ/c Lê Hải Quân đề nghị trong năm 2022, Đảng ủy Cục tập trung, tiếp tục xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh góp phần quan trọng vào thành công chung của Ngành và địa phương. Đảng bộ Cục cần xác định trọng tâm của năm 2022 là tập trung nghiên cứu tham mưu có chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương; thực hiện tốt quy định những điều đảng viên không được làm thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp ủy, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với chính quyền; quy chế dân chủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; mở rộng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò các đoàn thể trong xây dựng Đảng.
Thay mặt Đảng bộ Cục, đ/c Dương Thái Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Doanh nghiệp tỉnh và cá nhân đồng chí Lê Hải Quân đối với Cục THADS, đồng thời hứa sẽ lĩnh hội và quán triệt, triển khai đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hải Quân bằng những hành động cụ thể, thiết thực, Phấn đấu năm 2022 tiếp tục hoàn thành và vượt tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.

Kết thúc Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục đã trao tặng Giấy khen cho 01 Chi bộ và 07 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2021.
Cùng với Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; cơ quan, Công đoàn Cục THADS tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công tác Công đoàn và Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Cục năm 2022. Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Thanh Hóa  quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị.
Tin bài: Tuấn Linh, Văn phòng Cục THADS tỉnh Thanh Hóa

Các tin đã đưa ngày: