Sign In

Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban 10 tháng năm 2020

23/11/2020

Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban 10 tháng năm 2020
Chiều ngày 18 tháng 11 năm 2020, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào TTN khối cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính, Sự nghiệp 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Thu Trang - Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Thay mặt Ban Chấp hành đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đồng chí Lê Huy Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trình bày Báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào TTN khối cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính, Sự nghiệp10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020.
Hội nghị đã thảo luận, đánh giá sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 10 tháng năm 2020. Theo đó, các Chi đoàn và Đoàn cơ sở trực thuộc đã bám sát chỉ đạo của Đoàn khối và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của ĐVTN, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả như chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe tại các xã có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh; chương trình tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã thu hút nhiều ĐVTN đăng ký tham gia. Tiêu biểu như Chi đoàn Luật sư, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
(Ý kiến phát biểu tại Hội nghị của Chi đoàn Liên đoàn lao động tỉnh)
Trao đổi tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều đồng tình, thống nhất với những kết quả được nêu trong Báo cáo, đồng thời nêu ý kiến bổ sung, làm rõ hơn kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác đoàn và phong trào TTN 10 tháng vừa qua, đề xuất kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020.
(Đoàn Khối các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính, Sự nghiệp chụp ảnh lưu niệm
tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa)
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Cường- Bí thư Đoàn khối đã ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động trong 10 tháng đầu năm 2020 của các đơn vị Khối Cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nội chính, Sự nghiệp, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ nói chung và các hoạt động do Đoàn khối chỉ đạo. Các đơn vị đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của ĐVTN tham gia thực hiện kế hoạch công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhanh chóng tiếp cận công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, đẩy lùi các tiêu cực. Đồng thời, đề nghị các cơ sở Đoàn tiếp tục rà soát các nội dung, công việc từ đầu năm để thực hiện, như tiếp tục tổ chức sinh hoạt Chuyên đề. Hoạt động tình nguyện cần thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện kế hoạch chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, huy động đông đảo ĐVTN tham gia, thành lập “Đội xung kích tuyên truyền pháp luật Đoàn Khối” với nòng cốt là các Chấp hành viên, kiểm sát viên, thẩm phán trẻ của Ngành Tư pháp nhằm thực hiện công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật đến mọi người dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giảm nguy cơ phạm tội mang lại hạnh phúc, ấm no trong cuộc sống.
Tin bài: Lưu Văn Tuyền, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cục THADS tỉnh Thanh Hóa
 

Các tin đã đưa ngày: