Sign In

Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn diện công tác năm 2022 (Lần I)

24/12/2021

Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn diện công tác năm 2022 (Lần I)
Ngày 24/12/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác toàn diện, lần thứ nhất năm 2022 cho công chức các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Trong đợt tập huấn lần này, các đại biểu tham dự đã được nghe và tiếp thu các kiến thức quan trọng liên quan đến các mặt công tác (Các vấn đề về liên quan đến quyền sở hữu trong xử lý tài sản để thi hành án; xác minh điều kiện thi hành án; phương pháp định dạng văn bản). Các chuyên đề chủ yếu tập trung đi sâu vào điểm hạn chế, khó khăn mà công chức các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn thường mắc phải, qua đó cùng nhau tìm cách khắc phục những hạn chế, yếu kém đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Đồng thời, các chuyên đề cũng lồng ghép việc triển khai những điểm mới của các văn bản pháp luật để các đại biểu dễ nắm bắt, cập nhật và áp dụng kịp thời.
Bà Đoàn Thị Minh Phượng - Trưởng phòng NV&TCTHADS báo cáo chuyên đề tại Hội nghị
Trong chương trình tập huấn lần này, các báo cáo viên đã có sự đổi mới trong phương pháp truyền đạt, chủ yếu sử dụng phương pháp “đặt vấn đề - giải quyết vấn đề”. Bằng việc đưa ra vấn đề cụ thể, những khó khăn trong quá trình thi hành công vụ để từng công chức xử lý và đưa ra hướng giải quyết, qua đó phân tích những mặt ưu, hạn chế của từng quan điểm. Phương pháp này đã tạo ra được sự hứng thú và hiệu quả cao trong các chuyên đề, cơ bản khắc phục được những hạn chế của phương thức tập huấn trực tiếp.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn
Bế mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Cường - Cục trưởng đã chỉ ra những điểm đã đạt được, những điểm còn hạn chế của Hội nghị tập huấn lần này. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn cần có sự tập trung nghiên cứu để tiếp thu nhiều hơn kiến thức mà các đồng chí báo cáo viên đã xây dựng và truyền đạt. Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ của công chức các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo Cục chủ trương sẽ duy trì thường xuyên các đợt tập huấn công tác hàng tuần và xem đây như một buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ./.
Văn phòng Cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: