Sign In

Nghĩa cử đẹp – Quỹ tương trợ đồng nghiệp

09/08/2021

Nghĩa cử đẹp – Quỹ tương trợ đồng nghiệp
Từ năm 2019 đến nay, “Quỹ tương trợ” của công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh công chức, người lao động khó khăn, từng bước vượt qua trở ngại cuộc sống. Không chỉ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh còn góp phần vào công tác an sinh xã hội địa phương; hỗ trợ, giúp đỡ các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh và các tỉnh bạn.
Bằng việc làm thiết thực, hằng năm công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh đóng góp mỗi người 1 triệu đồng vào quỹ, số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp vượt qua những khó khăn, rào cản trong cuộc sống. Số tiền đống góp được toàn thể công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh thống nhất đóng góp từ nguồn chi lễ, tết của từng cá nhân, điều này càng làm tăng thêm ý nghĩa cao đẹp của nguồn quỹ.
Theo đó, mỗi năm nguồn quỹ “Tương trợ” huy động được số tiền khoản hơn 100 triệu đồng. Quỹ “Tương trợ” được sử dụng theo quy chế và được sự thống nhất của toàn thể công chức, người lao động: Giúp đỡ công chức, người lao động các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; tổ chức, tham gia các chương trình an sinh xã hội của địa phương; tương trợ, giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo của các tỉnh bạn...
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Ngành Tư pháp, đồng thời hưởng ứng tinh thần “chung tay vì cộng đồng, không một ai bị bỏ lại phía sau” của đảng, Chính phủ, trong đợt này Quỹ “tương trợ” của công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi trao 09 suất quà, mỗi suất có giá trị 7.000.000 đồng cho 8 đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo ở 8 tỉnh bạn (Tiền Giang, Bình Định, Hà Nam, Trà Vinh, Thanh Hóa, Bình Dương, Lao Cai, Thành phố Hồ Chí Minh).

Đại diện Cục THADS các địa phương trao các phần quà của công chức, người lao động các cơ quan
Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đến công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
 
Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ kịp thời giúp đỡ, động viên các đồng nghiệp từng bước vượt qua rào cản của cuộc sống để tiếp tục xây dựng và cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ pháp luật.

Thư cám ơn của một số đơn vị có công chức, người lao động có công chức, người lao động được hỗ trợ
 
Đáp lại tấm lòng của công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo các đơn vị có công chức, người lao động được hỗ trợ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nguồn động lực to lớn để công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xây dựng "Quỹ Tương trợ "ngày càng lớn mạnh./.
Văn phòng Cục THADS tỉnh.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: