Sign In

Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

29/08/2021

Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Nhằm chia sẻ với cán bộ, công chức bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Cục THADS TP. Hồ Chí Minh và các Chi cục đã có đợt rà soát nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.
 

Trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng, thực hiện các văn bản của Ủy ban nhân dân thành phố, các cấp, ngành trong việc thực hiện phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Cục THADS thành phố đã kịp trời quán triệt, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện phân công cho công chức làm việc trực tuyến, bố trí lịch trực cơ quan phù hợp, đảm bảo về công tác phòng, chống dịch đặc biệt là từ khi Ủy ban nhân dân thành phố có văn bản chỉ đạo về thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần tăng cường, giảm thiểu tối đa công chức, người lao động trực tại cơ quan, Cục đã triển khai tới các cơ quan Thi hành án dân sự toàn thành phố thực hiện nghiêm theo quy định, mỗi đơn vị tối đa 10% công công chức đến trực giải quyết một số công việc cấp bách tại đơn vị.

Hình Ảnh: Cục THADS thành phố trao tiền hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại UBND quận Gò Vấp

Bên cạnh đó, với tinh thần mỗi người dân đều là một chiến sĩ, mỗi nhà đều là một thành trì vững chắc, với quyết tâm không ai bị bỏ lại phía sau, trong thời gian qua, Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động san sẻ yêu thương, hỗ trợ công chức, người lao động trong toàn hệ thống THADS thành phố; người dân, địa phương gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cũng như là cầu nối để mọi tấm lòng của các nhà hảo tâm được lan tỏa đến những nơi đang cần sự giúp đỡ

 

 Hình ảnh công chức Chi cục THADS Quận 12 tham gia Tổ công tác
phòng, chống dịch tại địa phương

Vừa qua, Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị thủ trưởng các đơn vị, phối hợp với các tổ công đoàn tại Cục và Chi cục rà soát đối với những công chức, người lao động các cơ quan thi hành án tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn ( Gia đình nằm trong khu cách ly, phong tỏa, các trường hợp bị nhiễm COVID-19, F0, F1.. phải đi cách ly tập trung và gia đình có trường hợp bị F0…) và hỗ trợ tại Cục là 30 phần quà; 22 Chi cục Thi hành án dân sự quận, huyện và thành phố Thủ Đức là 157 phần quà tổng giá trị 217 triệu đồng. Cùng với đó ủng hộ tuyến đầu thuộc ủy ban nhân dân quận Gò Vấp 20 triệu đồng. Ủng hộ tuyến đầu thuộc UBND phường 16 là 10 triệu đồng. Tổng số tiền Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trong tháng 7,8/2021 lên tới 257.000.000 triệu đồng.…

Lãnh đạo Chi cục THADS Quận 1 ( Bên trái) tham gia Tổ công tác phòng, chống dịch tại địa bàn Quận 1

Ngoài ra, một số Lãnh đạo Chi cục THADS cũng chăm lo cho công chức, người lao động của đơn vị mình, tặng quà cho công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng các gói quà nhu yếu phẩm, hoặc tiền mặt với tổng số hơn 100 triệu đồng. Cử người tham gia Tổ công tác phòng, chống dịch ở địa phương .

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm và sự sẻ chia. Tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động các cơ quan thi hành án dân sự toàn thành phố đồng sức, đồng lòng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quyết tâm cùng đồng bào cả nước vượt qua đại dịch./.

                                                                                       Cẩm Tú

Các tin đã đưa ngày: