Sign In

MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022

27/01/2022

MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022
Nhân dịp xuân Nhâm Dần, Lãnh đạo các đơn vị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Học viên Tư  Pháp, Phòng PC 10 Công an thành phố và một số đơn vị  đã đến chúc Tết, tham quan Phòng truyền thống Cục Thi hành án dân sự (THADS) và gửi lời chúc Tết tới toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động các cơ quan THADS thành phố bước sang năm mới sức khỏe, bình an. Chúc cục THADS bước sang năm mới sẽ có diện mạo mới, vững mạnh phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của công tác THADS toàn quốc và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
 
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Lãnh đạo một số đơn vị đã đến chúc Tết và tham quan Phòng truyền thống Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi thăm gặp mặt Lãnh đạo Cục THADS Chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân Thành phố. Thời gian qua, việc phối hợp tốt giữa hai cơ quan, trong thi hành án dân sự là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của công tác thi hành án dân sự. Trong đó không thể không nhắc đến mối quan hệ công tác với Viện kiểm sát nhân dân các cấp: Cơ quan thi hành án dân sự phối hợp với Viện kiểm sát các cấp trong việc thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân các cấp kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong thi hành án, hỗ trợ các cơ quan thi hành án dân sự toàn thành phố thực hiện đúng quy định pháp luật trong việc thụ lý; xác minh; phân loại hồ sơ; xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án; xử lý tiêu huỷ vật chứng; giải quyết khiếu nại – tố cáo; cưỡng chế thi hành án và các thủ tục khác.
 
   
Quyền cục trưởng Nguyễn Văn Hòa và Phó Viện trưởng VKSND thành phố Nguyễn Văn Tấn tại buổi gặp mặt

 
Tại buổi tiếp Lãnh đạo Phòng PC 10 Công an thành phố, Quyền cục trưởng Nguyễn Văn Hòa cũng thông tin thêm, trong thời gian qua giữa cơ quan Thi hành án dân sự và cơ quan Công an đã không ngừng tăng cường công tác phối hợp như:  cưỡng chế thi hành án dân sự,  chuyển giao, xử lý tang tài vật, phối hợp trong cung cấp thông tin, xác minh đối tượng thi hành án và rà soát tang vật còn tồn đọng. Đây là mối quan hệ phối hợp công tác đặc biệt quan trọng giữa cơ quan THADS và cơ quan Công an trong việc giải quyết có hiệu quả công tác thi hành án trong hoạt động THADS. Cục Thi hành án dân sự Thành phố cũng đã tự mình và chỉ đạo các cơ quan Thi hành án dân sự quận, huyện phối hợp ban hành quy chế riêng cho công tác phối hợp giữa cơ quan Công an với cơ quan THADS trong công tác xác minh, cung cấp thông tin và cưỡng chế thi hành án trên từng địa bàn để hỗ trợ thiết thực cho cơ quan thi hành án dân sự trong thực thi nhiệm vụ chức năng.  

   
Quyền Cục trưởng Nguyễn Văn Hòa cùng Lãnh đạo các Phòng chuyên môn
tiếp Đoàn Phòng PC10 Công an Thành phố Hồ Chí Minh

 

Phó cục trưởng Phạm Huy Hoàng tiếp Đoàn Học Viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết cổ truyền năm 2022,  Lãnh đạo Cục THADS thành phố cảm ơn gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị. Trong thời gian tới, tập thể Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố không ngừng nỗ lực, đoàn kết, phát huy truyền thống đồng lòng lãnh chỉ đạo hệ thống thi hành án dân sự toàn thành phố hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao./.
                                                                                                                                   Cẩm Tú

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: