Sign In

Cục TPHCM: Liên Chi bộ: Phòng Nghiệp vụ 2 - Tổ chức Cán bộ - Kế toán “ Hành trình về nguồn - Tiếp bước lịch sử”

13/05/2024

Cục TPHCM: Liên Chi bộ: Phòng Nghiệp vụ 2 - Tổ chức Cán bộ - Kế toán “ Hành trình về nguồn - Tiếp bước lịch sử”

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 07-KH/CB ngày 11/4/2024 của Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 2 – Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Kế toán thuộc Đảng bộ Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Đảng ủy Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh, Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 2 – Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Kế toán đã tổ chức chương trình về nguồn với chủ đề “ Hành trình về nguồn – Tiếp bước lịch sử” tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp) là nơi gìn giữ phần Mộ của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vào ngày 11,12/5/2024.
 
Tham dự chuyến đi có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Văn Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng; đồng chí Trần Phương Hồng, Uỷ viên thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ - Phó cục trưởng; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – ĐUV, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Cục trưởng; Các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ: Phòng Nghiệp vụ 1, Phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú của 03 Chi bộ.
 

 
Tại Khu Di tích Đoàn về nguồn đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và được nghe về tiểu sử, cuộc đời cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Khi đứng giữa Khu Di tích linh thiêng rộng lớn với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, các đảng viên cũng như quần chúng ưu tú của các Chi bộ đều cùng chung một suy nghĩ: “Những gì mình đã và đang làm còn quá bé nhỏ so với tinh thần yêu nước, sự cống hiến, hy sinh và “đạo làm người” của Cụ Nguyễn Sinh Sắc.
 

 
 Ðây là công trình ghi ơn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước và là thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích mộ Cụ Nguyễn Sinh Sắc là một quần thể kiến trúc văn hoá độc đáo, được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích cấp quốc gia ngày 9/4/1992. Khu Di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được khởi công xây dựng vào tháng 8/1975 và khánh thành vào tháng 12/1977. Với diện tích 3,6 ha, Khu di tích được chia thành ba khu vực chính gồm: Khu lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen.
 
 
 
Sau khi dâng hương, 03 Chi Bộ và các khách mời đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “ Hành trình về nguồn -  Tiếp bước lịch sử” đồng thời thực hiện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023
 

 
Hoạt động về nguồn của Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 2 – Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Kế toán tổ chức đã bồi đắp thêm lòng yêu nước, yêu cách mạng và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Đảng viên và quần chúng của 03 Chi bộ có cơ hội giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng qua đó thắt chặt tình đoàn kết trong đơn vị.
 

                                                                                                   Như Hà - Chi bộ Phòng NV2

Các tin đã đưa ngày: