Sign In

Chi bộ Phòng Phòng Kiểm tra, GQKNTC: Tăng cường công tác phối hợp với các phòng nghiệp vụ để xử lý công việc đồng bộ, đạt hiệu quả.

14/05/2020

Chi bộ Phòng Phòng Kiểm tra, GQKNTC: Tăng cường công tác phối hợp với các phòng nghiệp vụ để xử lý công việc đồng bộ, đạt hiệu quả.
Trong thời gian qua, thực hiện nghiêm việc yêu cầu về giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chi bộ Phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trực thuộc Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh đã tạm hoãn tổ chức Đại hội. Đến sáng 13.5, được sự nhất trí của Đảng ủy Cục, Chi bộ phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo long trọng tổ chức Đại Hội Chi bộ, đây cũng là Chi bộ cuối cùng trong 6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục tổ chức Đại hội để chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng Bộ Cục THADS thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Quốc Doanh, Bí Thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí Bí Thư các Chi bộ trực Thuộc đảng Bộ Cục và sự tham dự của toàn thể đảng viên Chi bộ Phòng Kiểm tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Chi bộ phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trực thuộc Đảng bộ Cục THADS thành phố, đầu nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ có 08 đảng viên, tuy nhiên do công tác điều động, luân chuyển cán bộ nên đến cuối nhiệm kỳ, tổng số đảng viên đang sinh hoạt tại Chi  bộ  là 11 đổng chí (tất cả đều là đảng viên chính thức, trong đó có 02 đồng chí là Đảng ủy viên thuộc Đảng bộ Cục THADS thành phố). Chi bộ gồm có Bí thư và Phó Bí thư (tuy nhiên đồng chí Phó Bí Thư đã nghỉ việc theo nguyện vọng từ ngày 20/9/2019. Đa số đảng viên trong Chi bộ có trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn giữ vai trò nòng cốt trong các lĩnh vực hoạt động của đơn vị, cụ thể về trình độ Lý  luận chính trị: (Trung cấp lý luận chính trị: 01, Cử nhân chính trị: 01, Cao cấp và tương đương cao cấp:  07), về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: (Thạc sỹ Luật 04, Cử nhân luật: 07).

Đồng chí Vũ Quốc Doanh, Bí Thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự
 thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Đại hội đã nghe và thảo luận về báo cáo chính trị của Chi bộ, báo cáo kiểm điểm Bí thư và Phó Bí Thư nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo chỉ ra những thành tích mà Chi bộ Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã thảo luận sôi nổi, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đảng viên tham dự Đại hội để tiếp tục hoàn thiện báo cáo.
Nghị quyết của Chi bộ cũng đề ra một số mục tiêu cụ thể: (i) Chi bộ là một tập thể đoàn  kết, thống nhất cao, hàng năm Chi bộ được đánh giá từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; (ii) Lãnh đạo Phòng hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu do cấp trên giao; hằng năm, đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên; (iii) 100% đảng viên của chi bộ tham gia học tập Nghị quyết và các đợt sinh hoạt chính trị do Đảng ủy cấp trên tổ chức; (iv)100% đảng viên, quần chúng của chi bộ đăng ký và thực hiện nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, gắn với khắc phục hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân; có kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện; (v) Hằng năm, 90% đảng viên được đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, không có trường hợp đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị xử lý kỷ luật; (vi) phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 01 đến 02 đảng viên mới trong trường hợp chi bộ có nguồn đủ điều kiện kết nạp đảng.
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí Thư Đảng ủy Cục Vũ Quốc Doanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ Chấp hành viên, Thẩm tra viên của Chi bộ đã nỗ lực vượt qua khó khăn  hoàn thành nhiệm vụ, Bí thư chia sẻ sâu sắc đối với những khó khăn của Chi bộ cung như Phòng về biên chế còn thiếu trong khi khối lượng công việc, chuyên môn của Phòng đang phải gánh vác nhưng với sự nỗ lực của Lãnh đạo Phòng, đảng viên trong Chi bộ, thời gian qua, công tác kiểm tra đã làm việc khá bài bản, thành lập nhiều đoàn kiểm tra, qua đó phát hiện nhiều vi phạm của các đơn vị, chấp hành viên. Tăng cường công tác phối hợp, đặc biệt với các phòng nghiệp vụ để xử lý công việc đồng bộ, các chấp hành viên, thẩm tra viên thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời cập nhật kiến thức mới. Hiện tại Chi bộ có 11 Đảng viên, duy nhất 01 quần chúng, vì vậy cần phát huy thế mạnh chính trị của Chi bộ
       
                                      
                                          Bí thứ Đảng ủy Cục THADS chụp hình lưu niệm cùng tập thể Chi bộ
                        Phòng kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và
 các đổng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc.
                           
Bên cạnh đó Bí Thư cũng yêu cầu Tập thể Chi bộ trong công tác chuyên môn cần có đánh giá tỷ lệ việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo…về thời hạn: đúng, nhanh, chậm tiến độ về thời gian theo quy định của pháp luật để nhiệm kỳ tới đưa ra giải pháp khắc phục; lưu ý việc chủ động trong vấn đề xử lý thông tin báo chí tại Cục.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí Thư đảng ủy Cục, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Quỳnh Phượng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo cục đã tạo điều kiện chỉ đạo điều hành giúp cho tập thể Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, để nghị Đảng ủy, lãnh đạo cục tiếp tục quan tâm tới Chi bộ, tăng cường nhân sự cho đơn vị để đảm bảo vê yếu tố nhân sự đáp ứng kịp thời trong việc thi hành nhiệm vụ trong lĩnh vực của Phòng đạt hiệu quả cao hơn nữa./.

 

Các tin đã đưa ngày: