Sign In

SƠN DƯƠNG: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG, GIẢI THÍCH PHÁP LUẬT TRONG CÔNG TÁC THADS

28/02/2020

SƠN DƯƠNG: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG, GIẢI THÍCH PHÁP LUẬT TRONG CÔNG TÁC THADS
Thi hành Bản án số 11/2019/DSST ngày 06/5/2019 của Tòa án nhân dân huyện Sơn Dương, Bản án số 44/2019/DSPT ngày 06/5/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Sơn Dương đã ban hành Quyết định thi hành án số 142/QĐ-CCTHADS ngày 15/11/2019 buộc hộ gia đình ông Trần Việt Hùng và bà Hoàng Thị Chinh, địa chỉ: Thôn Tân Hòa, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương phải phải tháo dỡ tài sản để trả lại phần lối đi chung tranh chấp, có diện tích 20,85m2, việc tháo dỡ bao gồm trụ cổng xây bằng gạch, cửa cổng bằng sắt, công trình kiến trúc và cây trồng trên đất.
            Ngay từ khi tiếp nhận Bản án và ban hành Quyết định thi hành án theo yêu cầu, Cơ quan thi hành án xác định việc tổ chức thi hành án đối với loại án buộc thực hiện công việc nhất định là rất khó khăn, phức tạp vì nếu người phải thi hành án không tự nguyện thực hiện thì buộc Chấp hành viên phải ra Quyết định cưỡng chế, nếu người phải thi hành án vẫn không thực hiện thì lập Biên bản vi phạm hành chính rồi Ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính và thực hiện nhiều quy trình thủ tục hành chính khác...
 
 
               Xác định tính chất khó khăn trong việc tổ chức thi hành án đối với loại vụ việc trên, Chấp hành viên đã nhiều lần phối hợp với các tổ chức đoàn thể thôn và UBND xã gặp gỡ, làm việc với gia đình người phải thi hành án, kiên trì tuyên truyền, vận động, giải thích pháp luật để họ hiểu và tự giác thực hiện nghĩa vụ thi hành án của minh.
            Sáng ngày 28/02/2020 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Dương phối hợp với các tổ chức đoàn thể thôn, UBND xã tổ chức thành công việc tháo dỡ tài sản để trả lại phần lối đi chung tranh chấp của người phải thi hành án. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công chức thi hành án đã giúp gia đình người phải thi hành những công việc nặng mà cần phải nhiều nhân lực mới thực hiện được.
             Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích pháp luật, hòa giải trong công tác thi hành án dân sự luôn được Lãnh đạo Chi cục quan tâm và chỉ đạo trong các kỳ họp giao ban của cơ quan đối với các Chấp hành viên, công chức làm công tác thi hành án. Đây là việc làm thường xuyên, cần thiết để tổ chức thi hành các vụ việc thi hành án trên địa bàn đạt hiệu quả cao.
                                                                          Hà Duy Hiển - Chi cục THADS huyện Sơn Dương

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: