Sign In

Công đoàn, cơ quan Cục Thi hành án dân sự tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho công chức, người lao động năm 2023

29/05/2023

Công đoàn, cơ quan Cục Thi hành án dân sự tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho công chức, người lao động năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CTHADS ngày 06/01/2023 của Cục Thi hành án dân sự về tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 26, 27/5/2023 Công đoàn, cơ quan Cục thi hành án dân sự đã phối hợp với Phòng khám đa khoa 153 tỉnh Tuyên Quang tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe định kỳ cho công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị .
Nhằm mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt về sức khỏe cho công chức, người lao động, cùng với sự quan tâm của cấp ủy Chi bộ, trong những vừa năm qua, Công đoàn, cơ quan đã làm tốt công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho công chức, người lao động đang công tác tại Cục góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Hoạt động này nhằm kiểm tra sức khỏe cho công chức, người lao động, để có sự điều chỉnh công việc phù hợp, đồng thời giúp công chức, người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, ung thư, các bệnh lý nghiêm trọng khác…
Trong đợt khám sức khỏe lần này, Công đoàn, cơ quan Cục đã phối hợp với Phòng khám đa khoa 153 tỉnh Tuyên Quang tổ chức khám theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Bộ Y tế về khám sức khỏe. Với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: Khám tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang tim phổi và xương, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, điện tâm đồ... Ngoài việc khám các bệnh lý thông thường, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn công chức, người lao động cách thức tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.
Qua hoạt động này, Công đoàn, cơ quan Cục càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, người lao động. Hoạt động khám sức khỏe định kỳ hàng năm còn giúp cho công chức, người lao động theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe, có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhằm nâng cao khả năng làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao và cải thiện chất lượng cuộc sống./.
 
Một số hình ảnh tại buổi khám sức khoẻ định kỳ

 
 
 
Nguyễn Thị Thu Hằng - Văn phòng Cục THADS

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: