Sign In

Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Tam Đảo Năm 2023

26/01/2024

Chiều ngày 25/01/2024, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Tam Đảo đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo - Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự  huyện và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo; Tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng.

 
         Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện -
Trưởng Ban Chỉ đạo THADS huyện chủ trì hội nghị
 
Năm 2023, hoạt động chỉ đạo công tác thi hành án dân sự của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đã đi vào nề nếp và thực sự phát huy vai trò tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện trong việc quản lý Nhà nước về công tác thi hành án dân sự tại địa phương. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã chủ động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo. Phát huy vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo công tác phối hợp liên ngành đối với công tác thi hành án dân sự. Kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong công tác phối hợp. Chỉ đạo tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ việc khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Kết quả chỉ đạo giải quyết các vụ việc khó khăn, phức tạp của Ban chỉ đạo THADS huyện: Năm 2023, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho UBND huyện Tam Đảo giải quyết xong 02 việc khó khăn, phức tạp trong năm 2023 (vụ Phan Thị A và vụ Công ty Cổ phần đầu tư thương mại AH). Căn cứ Quyết định giao chỉ tiêu của Tỉnh ủy, Huyện ủy Tam Đảo đã ban hành Quyết định giao chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm Ban chỉ đạo THADS đã tổ chức nhiều cuộc họp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và triển khai thực hiện cưỡng chế thi hành dứt điểm các vụ việc khó khăn, phức tạp, tránh việc khiếu nại bức xúc kéo dài gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự tại địa phương. Kết quả, năm 2023 Ban chỉ đạo THADS huyện đã chỉ đạo giải quyết xong 02/02 vụ việc khó khăn, phức tạp được Tỉnh ủy giao. Cụ thể: 1. Đối với vụ Công ty Cổ phần đầu tư thương mại AH ở thị trấn Hợp Châu, ngày 03/3/2023 Chi cục THADS huyện Tam Đảo đã phối hợp với các cơ quan, phòng ban có liên quan và chính quyền địa phương giao tài sản xong cho người trúng đấu giá là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng AĐ; 2. Đối với vụ bà Phan Thị A ở xã Tam Quan phải giao tài sản trúng đấu giá cho bà Dương Thị K, đây là vụ việc khó khăn, phức tạp, kéo dài nhiều năm chưa giao được tài sản cho người mua trúng đấu giá, các bên đương sự có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi các cấp, các ngành. Người mua trúng đấu giá là bà Dương Thị K thường xuyên có mặt tại các buổi tiếp công dân của lãnh đạo Tỉnh, huyện để đề nghị giao tài sản. Ban chỉ đạo đã chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương phối hợp với Chi cục THADS để tuyên truyền, vận động bà Phan Thị A tự nguyện giao tài sản; trường hợp bà Phan Thị A không tự nguyện thì kiên quyết tổ chức cưỡng chế vào ngày 29/12/2023; Kết quả ngày 25/12/2023 bà Phan Thị A có đơn xin tự nguyện giao tài sản. Ngay trong chiều ngày 25/12/2023 Chi cục THADS đã phối hợp với các cơ quan có liên quan và chính quyền địa phương tổ chức giao tài sản xong cho người mua trúng đấu giá là bà Dương Thị K.
Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện -  Trưởng ban chỉ đạo ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện; sự phối hợp của thành viên Ban chỉ đạo, các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương trong việc giải quyết những vụ án khó khăn, phức tạp được Tỉnh ủy giao năm 2023.
Để ghi nhận, biểu dương và tôn vinh cá nhân, tập thể, ngày 08/01/2024 Uỷ ban nhân dân huyện Tam Đảo đã có Quyết định số 36/QĐ-UBND, khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giải quyết vụ việc khó khăn, phức tạp, kéo dài nhiều năm và có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo.

 
Lãnh đạo UBND huyện trao Giấy khen cho Tập thể
Chi cục THADS huyện Tam Đảo

Lãnh đạo UBND huyện Trao Giấy khen cho các cá nhân
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh; Huyện ủy- HĐND- UBND huyện cụ thể hóa để chỉ đạo điều hành; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng thành viên Ban Chỉ đạo, nhất là cơ quan thường trực. Phát huy tinh thần phối hợp, huy động sự vào cuộc của các cơ quan, đoàn thể và cả hệ thống chính trị; chỉ đạo các cơ quan, tổ chức và đoàn thể tăng cường phối hợp trong công tác thi hành án dân sự, đặc biệt là các cơ quan trong khối nội chính và UBND các xã, thị trấn. Chi cục Thi hành án dân sự huyện kịp thời tham mưu chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong việc tổ chức thi hành các vụ việc khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn địa phương, đảm bảo thi hành xong đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2024;
 
Đồng chí Vũ  Thị  Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện -
Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị
 
Ngô Thị Bình
P.Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tam Đảo

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: