Sign In

Chi cục THADS huyện Văn Yên chung tay giúp dân xóa đói, giảm nghèo

10/08/2022

Chi cục THADS huyện Văn Yên chung tay giúp dân xóa đói, giảm nghèo
      Sáng ngày 09/8/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng 02 con bò giống, trị giá 30 triệu đồng cho 02 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
       Để thực hiện nhiệm vụ được Huyện ủy Văn Yên phân công giúp đỡ 02 hộ gia đình thoát nghèo, Chi cục đã triển khai phát động phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” với thông điệp “Cộng đồng giúp nhau thoát nghèo, phát triển bền vững”. Theo đó, Chi cục đã phối hợp với chính quyền xã Lâm Giang để rà soát, chọn lựa hộ dân thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là gia đình bà Nguyễn Thị Nở (thôn Bãi Khay) và gia đình bà Triệu Thị Canh (thôn Khe Bút) để giúp đỡ.
     Sau khi nắm bắt được hoàn cảnh, nguyện vọng, nhu cầu con giống, Chi cục đã kêu gọi các nhà hảo tâm thiện nguyện chung tay cùng giúp đỡ mua bò giống trao tặng.
 

 
     Trao đổi với lãnh đạo xã Lâm Giang và 02 hộ dân, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hải – Chi cục trưởng đề nghị các hộ nghèo tại xã Lâm Giang sau khi nhận được bò giống cần quan tâm, tích cực trong chăn nuôi, sản xuất để sớm vươn lên thoát nghèo, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập của người dân.
                                                                                                 Tin bài, ảnh: Chi cục THADS huyện Văn Yên

Các tin đã đưa ngày: