Sign In

Chi cục THADS huyện Văn Yên đẩy nhanh tiến độ giải quyết THA lập thành tích chào mừng 74 năm ngày truyền thống THADS

17/07/2020

Chi cục THADS huyện Văn Yên đẩy nhanh tiến độ giải quyết THA lập thành tích chào mừng 74 năm ngày truyền thống THADS
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên đẩy nhanh tiến độ giải quyết án lập thành tích chào mừng 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946-19/7/2020.
        Hưởng ứng phong tràothi đua lập thành tích chào mừng 74 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự 19/7/1946-19/7/2020 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái. Toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động của Chi cục THADS huyện Văn Yên đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể, tập trung giải quyết những vụ việc có điều kiện thi hành án, nhất là án theo đơn liên quan đến bồi thường cho công dân nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án và đã đạt được những kết quả nhất định.
 

 
          Điển hình là vụ việc mà người phải thi hành án là anh Lý Kim Pham – Thôn Ngọn Ngòi, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phải bồi thường thiệt hại về tính mạng cho gia đình người bị hại là bà La Thị Ghến  trú tại thôn Lâm An, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái với số tiền là: 96.910.000đ. Xác định đây là một vụ việc phức tạp, khó khăn trong việc giải quyết thi hành án vì người phải thi hành án là người mất năng lực hành vi dân sự (có vợ là chị Bàn Thị Nhị người giám hộ theo pháp luật). Qua công tác thi hành án, xác định gia đình người phải thi hành án là hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình rất khó khăn, trong khi vụ việc xảy ra dẫn đến hậu quả là bên được thi hành án mất đi người thân - trụ cột của gia đình. Qua quá trình vận động, động viên và chia sẻ, thấu hiểu được hoàn cảnh của các bên đương sự, Chấp hành viên phụ trách hồ sơ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của từng bên và lựa chọn phương án giải quyết dứt điểm, vừa hợp tình, vừa hợp lý.
 

 
          Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, phòng, ban, việc tổ chức thi hành án đã đi đến được sự thỏa thuận của các bên đó là: bên phải thi hành án trả cho bên được thi hành án một mảnh đất đồi rừng để canh tác trồng cây lâu năm. Tuy giá trị tài sản chưa đủ với số tiền thi hành án, nhưng các bên đã vui vẻ giao nhận bởi họ đã hiểu và chia sẻ những khó khăn với nhau, người được thi hành án chấp nhận thua thiệt chỉ để bù đắp phần nào những gì họ đã phải chịu mất mát.
 

 
        Điều đó minh chứng cho sự nỗ lực của Chấp hành viên trong công tác dân vận, thuyết phục các bên đương sự, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của đơn vị, thúc đẩy phong trào thi đua lập thành tích của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên sôi nổi, thiết thực và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 được Cục Thi hành án dân sự giao.

Các tin đã đưa ngày: