Sign In

Chi cục THADS huyện Văn Yên giúp dân xóa nhà đột nát - Niềm vui ngôi nhà mới

24/01/2022

Chi cục THADS huyện Văn Yên giúp dân xóa nhà đột nát - Niềm vui ngôi nhà mới
     Thực hiện nhiệm vụ được Huyện ủy Văn Yên giao giúp đỡ thoát nghèo cho gia đìnhcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó nổi lên là hộ gia đình anh Đặng Văn Kép – Thôn Trục Trong, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên. Sau khi trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình anh Kép được biết gia đình anh Kép hiện đang sinh sống tại căn nhà tạm làm bằng tre nứa đã xuống cấp nghiêm trọng, mong muốn có một căn nhà mới đủ để che mưa, che nắng, yên tâm sinh sống, làm ăn.
 

 
      Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ thì ốm đau không thể lao động, hai con còn quá nhỏ trong đó có một cháu bị bệnh hiểm nghèo, bản thân anh Kép là lao động chính trong nhà, thu nhập từ việc đi làm thuê hằng ngày, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.
      Thấu hiểu nỗi vất vả, nhọc nhằn của gia đình anh Kép, mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ để giúp gia đình vươn lên thoát nghèo, Chi cục THADS huyện Văn Yên đã kêu gọi các nhà thiện nguyện chung tay giúp đỡ, hộ trợ kinh phí làm nhà cho gia đình anh. Trong thời gian rất ngắn, Chi cục đã kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội - Hanoisme huy động hỗ trợ được 50 triệu đồng và 60m2 gạch lát nền, bên cạnh đó gia đình anh Kép cũng đã cùng chung tay hỗ trợ nhân lực, vật lực giúp anh xây dựng được ngôi nhà mới khang trang.
      Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần, gia đình anh Kép vô cùng hạnh phúc, phấn khởi vì được đón Tết trong ngôi nhà mới, ngôi nhà mà gia đình mơ ước lâu nay đã trở thành hiện thực.
                                                                                                  Tin bài: Chi cục THADS huyện Văn Yên

Các tin đã đưa ngày: