Sign In

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 khu vực thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc

04/12/2017

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 khu vực thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc
        Ngày 27/11/2017, tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Chí Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
 
      Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; đồng chí Mai Lương Khôi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự và các đồng chí là lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng – Bộ Tư Pháp; đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Yên Bái, các cơ quan Báo chí, Đài truyền hình trong và ngoài tỉnh Yên Bái; các đồng chí là Lãnh đạo, Trưởng phòng, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 28 Sở Tư pháp và Cục THADS trong Khu vực.
 

Toàn cảnh Hội nghị
      Qua các phong trào thi đua, các cơ quan tư pháp đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm: các Sở Tư pháp đã thẩm định 992 dự thảo văn bản của Trung ương và địa phương, tham gia ý kiến vào 1.209 văn bản, giúp UBND và HĐND các cấp tự kiểm tra 4.954 văn bản quy phạm pháp luật và văn bản áp dụng pháp luật , rà soát 1.665 văn bản…; các cơ quan thi hành án dân sự đã thụ lý 85.700 việc với số tiền hơn 4.300 tỷ đồng, đã thi hành xong 62.749 việc với số tiền hơn hơn 889 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 90,8 % về việc, 47,8 % về tiền.
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2017 của cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế của Khu vực. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Khu vực về công tác thi đua, khen thưởng, về thời gian xếp hạng của các cơ quan tư pháp phục vụ cho bình xét, suy tôn.
 

Đại diện các cơ quan, ban, ngành dự Hội nghị
      Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã phát biểu chúc mừng hội nghị, đánh giá cao những đóng góp của cơ quan tư pháp tỉnh Yên Bái đối với sự phát triển kinh tế, chính trị - xã hội tại địa phương; cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Tư pháp đối với công tác tư pháp Yên Bái. Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí cảm ơn Lãnh đạo Bộ Tư pháp cùng các cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp đã kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn của người dân Yên Bái, tổ chức các đoàn thiện nguyện trao các phần quà thiết thực để giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại bớt phần khó khăn trong đợt thiên tai, mưa lũ xảy ra trong năm 2017.
 

Đ/c Phan Chí Hiếu - Bí thư Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp phát biểu tại Hội Nghị
 
      Với những thành tích đã đạt được, hội nghị đã bình xét, suy tôn 04 Sở Tư pháp; 03 Cục Thi hành án dân sự và 09 Chi cục Thi hành án dân sự đề nghị Bộ Tư pháp xét tặng danh hiệu “Cờ Thi đua Ngành Tư pháp” và 01 Cục Thi hành án dân sự đề nghị Bộ Tư pháp xét, trình Chính phủ xét tặng danh hiệu “Cờ Thi đua của Chính phủ”.
      Để tiếp tục chủ trì, điều hành các hoạt động thi đua của Khu vực được kịp thời, đồng bộ, hiệu quả trong năm 2018, đồng chí Phùng Huy Thuận – Phó Vụ trưởng, Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định cử Trưởng, Phó khu vực thi đua năm 2018 cụ thể: Trưởng khu vực Thi đua – Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên; Phó khu vực thi đua bao gồm Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang và Cục THADS tỉnh Sơn La.
Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng rằng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, Khu vực Thi đua khen thưởng Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ có nhiều chuyển biến, tiến bộ và đạt nhiều thành tích toàn diện hơn nữa trong năm 2018.
 
      Trước đó, vào ngày 26/11/2017 tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Yên Bái đã diễn ra giải thi đấu thể thao chào mừng Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng Khối các cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc. Sau một ngày thi đấu thể thao sôi nổi nhiệt tình, Giải thi đấu đã thành công tốt đẹp, thu hút tham gia của 23 Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh trong khu vực với tổng số 115 vận động viên thi đấu 02 môn thể thao cầu lông và bóng bàn gồm 09 nội dung.
 

 
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao thưởng 34 giải, trong đó có 09 giải nhất; 09 giải nhì, 16 đồng giải ba. Giải thi đâu đã thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn Thành phố Yên Bái theo dõi, cổ vũ, động viên./.
 


                                                                                                   Tin bài ảnh: HL - Văn phòng Cục THADS
 

Các tin đã đưa ngày: