Sign In

Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Yên Bái tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021

21/01/2021

Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Yên Bái tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 20/01/2021, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái - Khối trưởng, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

         Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Hội đồng TĐKT tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.
          Dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thành viên Khối thi đua Nội chính.
 

 
         Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Khối thi đua; Thông qua kết quả chấm điểm đã được đánh giá, thẩm định tại buổi họp nghiệp vụ của các đơn vị thành viên. Theo đó, đã bình bầu, suy tôn các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Trong đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái được đã được suy tôn, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng “Cờ thi đua” năm 2020.
        Hội nghị đã đề cử Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái - Khối trưởng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái - Khối phó Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh năm 2021 và tổ chức phát động, ký giao ước thi đua năm 2021 của Khối thi đua.
        Năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế, chính trị thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp; tình hình thiên tai, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước nói chung, của tỉnh Yên Bái nói riêng, theo đó có tác động không nhỏ đến kết quả công tác chuyên môn của các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, các Bộ, Ngành và Ban thi đua khen thưởng tỉnh. Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh đã tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào thi đua đã mang lại những kết quả, thành tích xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện các chỉ tiêu công tác và nhiệm vụ chính trị được giao. Đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, biểu dương và được các cấp khen thưởng, kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
 

 
       Đặc biệt trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính đã tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua gắn với chức năng, nhiệm vụ và phù hợp với thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị. Tích cực tổ chức các hoạt động tại các xã đặc biệt khó khăn được Tỉnh ủy phân công giúp đỡ; chú trọng việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa bàn nông thôn, các huyện vùng sâu, vùng xa; thường xuyên có sự phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm; tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các chuyến thăm, làm việc tại các xã nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn.
 

 
Kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 và Kế hoạch 170-KH/TU ngày 01/02/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020, các đơn vị trong Khối thi đua đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ 211 hộ thoát nghèo của các xã vùng cao đặc biệt khó khăn như xã Xà Hồ huyện Trạm Tấu; xã Động Quan, xã Phúc Lợi, huyên Lục Yên; xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải; xã Ngọc Chấn và xã Xuân Lai, huyện Yên Bình với tổng số tiền trên chín tỷ đồng. Hoàn thành đạt và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ được giao; các chỉ tiêu đã đăng ký và đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng./.
 
                                                         Bài và ảnh: Phòng Tổ chức cán bộ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái

Các tin đã đưa ngày: