Sign In

Nữ Kế toán cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu điển hình tiên tiến

06/11/2023

Nữ Kế toán cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu điển hình tiên tiến
         

     Trong những năm qua Hệ thống cơ quan THADS tỉnh Bạc Liêu nói chung và cơ quan THADS huyện Hồng Dân nói riêng đã cơ bản góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, thi hành án hành chính (THAHC) được Bộ Tư pháp, Tổng cục giao, góp phần đưa công tác THADS, THAHC từng bước ổn định
      Công tác thi hành án dân sự (THADS) là lĩnh vực còn nhiều khó khăn, phức tạp và được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Tư pháp. Trong những năm qua Hệ thống cơ quan THADS tỉnh Bạc Liêu nói chung và cơ quan THADS huyện Hồng Dân nói riêng đã cơ bản góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, thi hành án hành chính (THAHC) được Bộ Tư pháp, Tổng cục giao, góp phần đưa công tác THADS, THAHC từng bước ổn định, thực chất. Công tác chỉ đạo hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ được chú trọng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo từng bước được nâng cao, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm ngay từ cơ sở theo đúng quy định của pháp luật. Những chuyển biến tích cực trên đã tạo ra những tiền đề quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển ngành Tư pháp, xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
     Với những kết quả tích cực trong công tác THADS của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian vừa qua phải ghi nhận đến sự đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ công chức, người lao động ngành THADS tỉnh nhà. Trong đó phải kể đến tấm gương điển hình của công chức Võ Thị Bích Thúy – hiện đảm nhiệm chức danh Phụ trách Kế toán, Chi cục THADS huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu và kiêm nhiệm công tác kế toán của Chi cục THADS huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
     Trong hoạt động THADS nếu như Chấp hành viên được ví là những chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận giải quyết án thì đội ngũ Kế toán là những chiến sĩ hậu phương hỗ trợ, đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp công tác THADS. Vào ngành THADS từ năm 2003 và tính đến ngày 01/11/2023 vừa qua là thời điểm đánh dấu cột mốc tròn 20 năm công tác trong ngành THADS của công chức Võ Thị Bích Thúy với vị trí Kế toán THADS.
     Quá trình công tác bà Võ Thị Bích Thúy đã cống hiến, trưởng thành và đóng góp được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm tại cơ quan THADS huyện Hồng Dân (Bà Võ Thị Bích Thúy được điều động về cơ quan THADS huyện Phước Long từ ngày 16/6/2023 và kiêm nhiệm công tác kế toán huyện cơ quan THADS huyện Hồng Dân kể từ ngày…)
     Tại đơn vị Chi cục THADS huyện Phước Long, bà Võ Thị Bích Thúy được phân công phụ trách mảng kế toán nghiệp vụ thi hành án và kế toán ngân sách, ngoài ra còn được phân công tham mưu theo dõi, quản lý nhiều mảng công việc khác, như: Công tác tổ chức, công tác Kế toán chi bộ, Báo cáo thống kê. Do tình hình nhân sự trong ngành THADS tỉnh biến động, thiếu nhân sự Kế toán, từ tháng 6/2023  bà Thúy vừa phải thực hiện nhiệm vụ Kế toán tại đơn vị và phải kiêm nhiệm công việc Kế toán tại Chi cục THADS huyện Hồng Dân cho đến nay. Mặc dù, khối lượng, áp lực công việc rất lớn, chưa kể  đoạn đường đi làm từ nhà đến cơ quan cách xa (hơn 30km) nhưng bà Võ Thị Bích Thúy vẫn khắc phục khó khăn để hướng đến việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với bản lĩnh của người Đảng viên, công chức Võ Thị Bích Thúy đã biến những khó khăn thành động lực, xem đó như là những xúc tác để tôi luyện ý chí, nghị lực của bản thân để phấn đấu vươn lên chứ không phải xem đó là rào cản để thu hẹp mình.
     Quan tâm chia sẻ những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công việc, bà Thúy thường xuyên trao đổi nghiệp vụ, rút kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như các công việc khác được phân công. Với vốn kiến thức thực tiễn, lý luận và sự thâm nhập thực tế, từ năm 2021 cho đến nay, bà Võ Thị Bích Thúy đã tham gia viết nhiều đề tài sáng kiến với phạm vi thực tiễn, ứng dụng, phục vụ thiết thực, hiệu quả cho hoạt động công tác tài chính tại cơ quan mình công tác. Mặc dù, phải đồng thời giải quyết công việc cơ quan với khối lượng lớn và chăm sóc gia đình, con nhỏ nhưng với tinh thần hiếu học, bà Võ Thị Bích Thúy đã sắp xếp thời gian tham gia và hoàn thành tốt các khóa học bồi dưỡng Trung cấp Lý luận chính trị, bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính, các khóa tập huấn về nghiệp vụ Kế toán và hiện đang tham gia lớp cao học ngành Luật Kinh tế tại trường Đại học Cửu Long.


Đồng chí Võ Thị Bích Thúy tham dự  Đại hội Chi bộ Chi cục THADS huyện Hồng Dân lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025
 
     Không chỉ tận tụy với công việc mà trong mối quan hệ với đồng nghiệp bà Thúy luôn quan tâm, sẻ chia, kịp thời hỗ trợ về mọi mặt với anh em đồng nghiệp trong cơ quan nên luôn được đồng nghiệp quý mến.  Với gia đình, luôn quan tâm chăm lo, vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ công dân nơi cư trú, ...
     Với 20 năm liên tục công tác trong ngành THADS, bà Võ Thị Bích Thúy đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 07 năm được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; có 03 lần được tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp. Gần nhất, ngày 05/10/2023, bà Võ Thị Bích Thúy là cá nhân duy nhất trong Hệ thống cơ quan THADS tỉnh Bạc Liêu được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp vì có bề dày thành tích, đóng góp tích cực cho công tác THADS giai đoạn 1993 – 2023.

     Có thể nói đây là điều tự hào không chỉ đối với cá nhân bà Võ Thị Bích Thúy mà còn là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua của toàn ngành THADS nói chung và THADS của tỉnh Bạc Liêu nói riêng.
     Tấm gương điển hình của bà Võ Thị Bích Thúy cũng là tiền đề để nhắc nhở mỗi công chức, người lao động cơ quan THADS huyện Phước Long cần nêu cao tinh thần nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng ngành Tư pháp lớn mạnh./.


Theo Chi cục THADS huyện Phước Long

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: