Sign In

Vĩnh Thạnh: triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2021

31/12/2020

Ngày 29/12/2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Kế Đấu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Thạnh; đồng chí Bùi Tấn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh. Tham dự hội nghị, có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện Vĩnh Thạnh cùng toàn thể công chức và người lao động của Chi cục.

Đ/c Lê Tiến Dũng - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2020
 
Tại Hội nghị đồng chí Lê Tiến Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện, đã báo cáo kết quả công tác THADS năm 2020, cụ thể kết quả đạt được như sau:

- Về việc: Tổng số phải thi hành là 129 việc, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 116 việc (chiếm 90%). Trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong là 100 việc, đạt tỷ lệ 86,21%, vượt 1,21% so với chỉ tiêu Cục THADS tỉnh giao (85%).

- Về tiền: Tổng số phải thi hành là 2 tỷ 123 triệu 575 nghìn đồng, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 1 tỷ 489 triệu 452 nghìn đồng (chiếm 70,1%). Trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong là 661 triệu 376 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 44,40% vượt 3,4 % so với chỉ tiêu của Cục THADS tỉnh giao (41%).

Các mặt công tác khác cũng được Chi cục Thi hành án dân sự huyện triển khai thực hiện tốt và hoàn thành vượt mức; công tác phối hợp liên ngành được thực hiện có hiệu quả từ đó tạo điều kiện thuận lợi để Chi cục Thi hành án dân sự huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương.

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Phó Cục trưởng đã chia sẻ với những khó khăn trong công tác thi hành án dân sự đồng thời ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong năm 2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Để tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021, nhất là kết quả thi hành xong về việc và tiền trên tổng số có điều kiện thi hành bảo đảm năm sau cao hơn năm trước, đồng chí yêu cầu Chi cục xây dựng kế hoạch công tác năm 2021 bám sát các chương trình công tác trọng tâm của ngành THADS tỉnh, đề ra các giải pháp thiết thực, cụ thể: tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn trong tổ chức thi hành án, thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
 

Đ/c Nguyễn Hồng Vinh – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Thay mặt, lãnh đạo huyện Vĩnh Thanh, đồng chí Bùi Tấn Thành, Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các cơ quan THADS huyện Vĩnh Thạnh trong việc nỗ lực khắc phục những khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Chi cục THADS huyện tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo kết quả THADS ngày càng bền vững, đi vào thực chất; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, quan tâm tới công tác đối thoại với đương sự, tránh phát sinh khiếu nại phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn , đồng chí đã chỉ đạo Chi cục cần tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể như:

- Sớm ban hành kế hoạch công tác Thi hành án dân sự năm 2021 sát với đặc điểm tình hình, tính chất công việc của địa phương để triển khai thực hiện đạt hiệu quả; có phương án, giải  pháp tổ chức thi hành án hợp lý, đảm bảo đúng quy định, hạn chế các khiếu nại, tố cáo phát sinh, phấn đấu thi hành đạt và vượt các chỉ tiêu của ngành giao.

- Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các quy chế phối hợp, nhất là quy chế phối hợp liên ngành với các cơ quan: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát và các ngành có liên quan; kịp thời phối hợp với các ngành, các cấp, các cơ quan có liên quan của huyện để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, thống nhất biện pháp để giải quyết việc tổ chức thi hành án, nhất là tổ chức cưỡng chế thi hành (nếu có) phải dự liệu các tình huống xấu, phức tạp có thể xảy ra, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành của huyện có liên quan: thường xuyên và kịp thời phối hợp, nhất là phối hợp trong việc xác minh, cưỡng chế, kê biên tài sản để thi hành án, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan thi hành án dân sự thực hiện nhiệm vụ. Đối với các tổ chức tín dung, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, cơ quan quản lý thu nhập của người phải thi hành án, khi có các vụ việc thi hành án liên quan đến cơ quan mình, phải phối hợp cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khi có yêu cầu của cơ quan thi hành án dân sự,  không để đương sự tẩu tán tài sản, trốn tránh nhằm kéo dài việc thi hành án.
 

Đ/c Nguyễn Hồng Vinh - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh trao Giấy khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020
 
Với kết quả đạt được, trong năm 2020 Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã được Cục Thi hành án dân sự tỉnh xếp hạng A, là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể Chi cục công nhận tập thể lao động tiên tiến và được đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen; đồng chí Chi cục trưởng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và được đề nghị Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp”, ngoài ra nhiều cá nhân của đơn vị được các cấp tuyên dương, khen thưởng.
                                                                                                                                  Lê Tiến Dũng
     Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh

Các tin đã đưa ngày: