Sign In

Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4, nhiệm kỳ 2017 – 2022

30/06/2017

Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4, nhiệm kỳ 2017 – 2022
        
 
          Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, cấp ủy và Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 29/6/2017, tại Hội trường B - Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4, nhiệm kỳ 2017 – 2022
           Tham dự Đại hội, Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh trân trọng được đón tiếp đồng chí Chủ tịch CĐVC tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan, đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Thường trực Công đoàn viên chức tỉnh.

           Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh có sự hiện diện của đồng chí Ngô Dũng - Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng; đồng chí Võ Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng; các đồng chí là đại diện Chi hội Luật gia, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Cục THADS tỉnh cùng toàn thể đoàn viên CĐCS Cục.

 
Đ/c Ngô Dũng - Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng phát biểu tại Đại hội
 
           Trong nhiệm kỳ 2013-2017, Ban chấp hành CĐCS Cục đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đơn vị; bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công đoàn cấp trên, 100% đoàn viên CĐCS Cục được học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, người lao động, nhiều cá nhân, tập thể được Cục trưởng tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở; Tổng cục tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu tập thể xuất sắc, tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh và được Công đoàn viên chức Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

           Hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn viên chức tỉnh và của Tổng cục Thi hành án dân tỉnh – Bộ Tư pháp, Công đoàn CĐCS Cục THADS tỉnh đã tổ chức tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, từ thiện nhân đạo thường xuyên; vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; CĐCS lập quỹ khuyến học, khuyến tài để động viên khen thưởng kịp thời bằng tiền và hiện vật như sách vở cho các cháu là con của đoàn viên có thành tích học tập tốt; tích cực tham gia Lễ phát động “Tháng công nhân”, hoạt động Văn nghệ - Thể thao, các cuộc thi và đạt được kết quả cao như: 01 giải A song ca, 01 giải B thời trang, 01 giải C tốp ca tại Hội diễn văn nghệ quần chúng lần thứ V và thi thời trang công sở do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức; giải 03 toàn đoàn tại Hội thi văn nghệ, hùng biện nhân kỷ niêm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Khối Nội chính tổ chức; giải 03 toàn đoàn tại Hội thi Chấp hành viên giỏi khu vực các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với các ngành, tham gia các giải thể thao do Khối, Đoàn cấp trên tổ chức. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, đội ngũ cán bộ công đoàn; tham gia xây dựng Đảng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

           Những thành tích trên là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ, từng bước giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể công chức, người lao động Cục. Những kết quả to lớn đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của CĐCS Cục THADS tỉnh và cũng là cơ sở khẳng định vai trò, vị trí của CụcThi hành án dân sự tỉnh Bình Định trong hệ thống chính trị của địa phương.

 

 
           Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2015, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: phấn đấu duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Tham gia tích cực công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc trong công cuộc phát triển và hội nhập.
 
 Đ/c Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu tại Đại hội
 
           Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch CĐVC tỉnh đã thống nhất với Dự thảo báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích CĐCS Cục đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
           Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đại hội CĐCS Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của Công đoàn cấp trên, CĐCS Cục THADS tỉnh phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
 

Tặng hoa chia tay UVBCH CĐCS nhiệm kỳ  2013 - 2017

          Một số hình ảnh khác được ghi lại cùng sự kiện:
Văn nghệ chào mừng Đại hội CĐCS Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4,
nhiệm kỳ 2017 – 2022Văn nghệ chào mừng Đại hội CĐCS Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4,
nhiệm kỳ 2017 – 2022Văn nghệ chào mừng Đại hội CĐCS Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, lần thứ 4,
nhiệm kỳ 2017 – 2022


                                                           Thu Trinh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: