Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2024

20/12/2023

Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2024
Chiều ngày 18/12/2023, Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, thi hành án hành chính (THAHC) năm 2024. Hội nghị vô cùng vinh dự được đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Hùng chủ trì Hội nghị.
 Tham dự Hội nghị còn có các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố,  Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Chấp hành viên, Thẩm tra viên và kế toán thuộc Cục; lãnh đạo 09 Chi cục THADS cấp quận, huyện và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023 được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và UBND thành phố khen thưởng.

Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2023, Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Hùng đánh giá: với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Ban Lãnh đạo Cục THADS thành phố trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, các cơ quan THADS trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tập trung, nổ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ THADS được giao (thi hành xong 11.593 việc, đạt tỷ lệ 79,59%); tương ứng với 982 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 46,55%.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ THADS, THAHC trong thời gian tới.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024, ban lãnh đạo Cục THADS thành phố đề nghị toàn hệ thống THADS thành phố tiếp tục chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, cố gắng và quyết liệt nhiều hơn nữa nhất là trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với các vụ việc thi hành án có giá trị lớn; các vụ thu hồi tiền và tài sản của Nhà nước bị thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế và các vụ việc có điều kiện thi hành án còn tồn.

Nhân Hội nghị, Cục THADS thành phố đã công bố và trao khen thưởng cho 21 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023 được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Cục trưởng Cục THADS thành phố Cần Thơ khen thưởng./. 

Tác giả ảnh: Lư Hồng Sang
Theo Văn phòng Cục THADS TP Cần Thơ

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: