Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo, cung cấp thông tin báo chí về kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2017

25/04/2017

Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo, cung cấp thông tin báo chí về kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2017
Ngày 11/4/2017, Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2017 của đơn vị trên địa bàn.
            Đến dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin truyền thông, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân thành phố và sự tham dự của Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ cùng các phóng viên của 14 cơ quan báo đài trung ương và địa phương. Về phía Cục Thi hành án dân sự thành phố có đồng chí Cục trưởng Nguyễn Viết Xuân, chủ trì buổi họp báo; các đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các quận, huyện trực thuộc.
 
 
            Đồng chí Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự đã thông tin cho báo chí về kết quả công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn thành phố, theo đó: về việc tổng số thụ lý là 11.033 việc, tăng 8,24% so với cùng kỳ; số việc có điều kiện thi hành là 8.365 việc, đã thi hành xong 3.668 việc, đạt tỷ lệ 43,85%. Về tiền tổng số thụ lý là 2.447,36 tỷ đồng; số có điều kiện thi hành là 1.911,3 tỷ đồng, đã thi hành xong 378,4 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 19,8%, cao hơn 42,1% so với cùng kỳ năm 2016. Một số mặt công tác khác cũng được đánh giá kết quả thực hiện. Ngoài ra đồng chí Cục trưởng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc của công tác thi hành án dân sự trong thời gian qua.
 
 
            Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nhiều câu hỏi đã được các cơ quan báo chí đặt ra cho lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố liên quan đến các vấn đề như: việc thi hành các bản án tham nhũng; công tác bồi thường Nhà nước; lý do giải quyết án thu cho tổ chức tín dụng, ngân hàng đạt thấp,… đồng thời đề nghị Cục Thi hành án dân sự thành phố nên thường xuyên tổ chức họp báo đối với những vấn đề được dư luận quan tâm có liên quan đến ngành.  
 
 
            Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Ban Nội chính Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Cục Thi hành án dân sự thành phố, tuy nhiên cần quan tâm đến các vụ việc liên quan đến án tham nhũng, tín dụng ngân hàng, đồng thời trong thời gian tới cần thường xuyên tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí.
 
 
            Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự trân trọng tiếp thu ý kiến của các đơn vị cũng như các phóng viên, báo đài, Cục sẽ xem xét những kiến nghị, đề xuất để các thông tin cung cấp cho báo chí có liên quan đến ngành được nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm nhiều hơn nữa đối với lĩnh vực công tác này./.

Tác giả ảnh: Nguyễn Thanh Bình
Theo Đỗ Quang Trí - CVP Cục THADS TP.CT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: