Sign In

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2019)

01/04/2019

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2019)
         Tưng bừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019) được sự quan tâm của Chi bộ, Lãnh đạo Cục THADS thành phố, BCH Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng và tổ chức cho các đoàn viên thanh niên thăm quan và tìm hiểu Khu căn cứ cách mạng K20 nằm trên địa bàn Khu dân cư Đa Mặn 5, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

 
         Đài tưởng niệm thành phố  là Công trình là tấm lòng của những người con đất Quảng ghi công các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
         Khu căn cứ cách mạng K20 nằm trên địa bàn Khu dân cư Đa Mặn 5, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn là nơi lưu giữ những di vật, hiện vật và hệ thống hầm bí mật trong kháng chiến chống Mỹ, có giá trị minh chứng lịch sử về một thời đấu tranh ngoan cường, bất khuất ngay trong lòng địch của cán bộ và nhân dân K20 thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, tại khu căn cứ còn có nhiều di tích như: nhà thờ tộc Huỳnh Văn, nhà thờ bà Nhiêu, nhà thờ tộc Nguyễn, nhà ông Huỳnh Trưng, nhà ông Nguyễn Lý.
        Các đoàn viên chi đoàn còn được gặp Bác Huỳnh Trưng tại ngôi nhà của bác – nơi vẫn còn giữ được chiếc hầm bí mật được xây dựng ngay dưới bàn thờ trong nhà dùng để nuôi giấu cán bộ, thương binh trong suốt thời gian từ 1968-1975. Đến nay, chiếc hầm này đã được trùng tu, sửa sang lại rộng rãi hơn và các đoàn viên thanh niên của chi đoàn cũng đã có trải nghiệm cảm giác khi chui hầm đi ra ngoài.
        Đây là các hoạt động thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, mang lại nền hòa bình, độc lập cho dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên trong Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng trực tiếp vào hoạt động, hiểu về lịch sử dân tộc. Hoạt động tập thể này đã tạo không khí đoàn kết, vui vẻ, thống nhất trong Chi đoàn. Qua đó, khích lệ, động viên đoàn viên tích cực rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh xuất xắc.

                                                                                                                          Thùy Linh - Cục THADS TP
 

Các tin đã đưa ngày: