Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy

24/05/2023

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh tiếp và làm việc  với Đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy
Chiều ngày 23/5/2023, tại Chi cục thi hành án dân sự (THADS) thành phố Cao Lãnh đã tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đây là chương trình làm việc giám sát thực tế tại 01 trong số 02 Chi cục THADS mà Đoàn giám sát của Ban nội chính Tỉnh uỷ giám sát đồng chí Vũ Quang Hiện, Cục trưởng Cục THADS trong công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 22 tháng 11 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính.
Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Chi cục và các Chấp hành viên Chi cục THADS thành phố Cao Lãnh. Ông Phạm Việt Kiên, Tỉnh uỷ viên - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự chủ trì buổi làm việc.

Ông Phạm Văn Dũng đã thông qua báo cáo kết quả công tác THADS, theo dõi THAHC từ ngày 01/10/2021 đến ngày 31/3/2023. Công tác thi hành án thời gian qua ngày càng có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả khả quan. Mặc dù số việc và tiền thụ lý mới hàng năm tiếp tục tăng, năm sau cao hơn năm trước, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của lãnh đạo ngành cấp trên, trong đó có sự chỉ đạo sát sao của Cục trưởng Cục THADS trong quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 22 tháng 11 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự quan tâm, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND và HĐND thành phố và đặc biệt là tinh thần nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ công chức, người lao động nên công tác THADS đạt được nhiều kết quả tích cực, đơn vị đã vượt 02 chỉ tiêu quan trọng (năm 2022 về việc vượt: 18,6%, về tiền vượt: 2,35%; 6 tháng đầu năm 2023, vể việc đạt 65,74%, về tiền đạt 39,31%). Tuy nhiên, bên cạnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự có nhiều ý kiến phát biểu phân tích, đánh giá rất sát thực tế về kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ đối với đơn vị trong thời gian tới. Lãnh đạo Chi cục đã giải trình cụ thể, đầy đủ những ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, Phạm Việt Kiên, Tỉnh uỷ viên – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 của đơn vị. Ông Phạm Việt Kiên đánh giá năm 2022 là năm mà tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà hết sức khó khăn, phức tạp nhưng đơn vị đã quyết tâm, cố gắng thực hiện nhiệm vụ và đạt được kết quả rất khả quan. Qua đó, cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy ưu điểm đạt được, khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế mà Đoàn chỉ ra, nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tiếp tục tăng cường hơn nữa đối với công tác tham mưu cho Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Cao Lãnh về thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 22 tháng 11 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính./.
 
                                                                                                                                                    Đặng Thị Thúy Kiều

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: