Sign In

Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự với Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

20/10/2015

Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự với Ngân  hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Đồng Tháp
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự và xử lý, thu hồi nợ liên quan đến các hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Ngày 16/10/2015, Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Đồng Tháp và Cục Thi hành án dân sự tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị trong công tác thi hành án dân sự.
 
           Lễ ký kết do Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Quế và Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Bùi Văn Tấn đồng chủ trì. Tham dự buổi Lễ, có đại diện một số tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, các Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị, thành phố và các thành viên Tổ chỉ đạo Thi hành án thuộc Cục Thi hành án dân sự.
Tại Lễ ký kết, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nguyễn Phú Thiện - Tổ trưởng Tổ chỉ đạo Thi hành án thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng năm 2015.
            Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã phát biểu ý kiến xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc thu hồi nợ, giảm nợ xấu, một số khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ trong quá trình xử lý tài sản thế chấp cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh với các Ngân hàng.
            Qua đó, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo thi hành án Nguyễn Phú Thiện đã ghi nhận, giải đáp nhiều ý kiến phát biểu của các tổ chức tín dụng, ngân hàng; Cục trưởng Bùi Văn Tấn, Giám đốc Nguyễn Văn Quế cam kết sẽ tăng cường công tác phối hợp và chỉ đạo các cơ quan thi hành án dân sự, các Ngân hàng tích cực phối hợp xử lý tài sản thế chấp để đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ, giảm nợ xấu cho các Ngân hàng...
Với sự thống nhất cao giữa hai cơ quan, Cục Thi hành án dân sự và Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã ký kết Quy chế phối hợp. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ phối hợp, là tiền đề cho việc phối hợp giải quyết hiệu quả các vụ việc thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao đối với từng Ngành trong thời gian tới.
 
                                                                                                                                            Diễm Trinh
Tổ chỉ đạo Thi hành án

Các tin đã đưa ngày: