Sign In

Phê duyệt biểu trưng (Logo) chính thức của tỉnh Hải Dương

11/09/2020

Phê duyệt biểu trưng (Logo) chính thức của tỉnh Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt biểu trưng (Logo) chính thức của tỉnh Hải Dương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt biểu trưng (Logo) chính thức của tỉnh Hải Dương
Lo go biểu trưng tỉnh Hải Dương có hình tròn:
 - Trung tâm của logo miêu tả tam quan đền Kiếp Bạc, gắn với hình tượng người anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Phía dưới gợi ý những dòng sông, đem lại màu mỡ, phì nhiêu cho ruộng đồng Hải Dương, nhưng cũng là nơi làm cho quân xâm lược khiếp sợ mà tiêu biểu là dòng Lục đầu giang.
 - Tác giả chọn hình tượng tam quan đền Kiếp Bạc, một công trình kiến trúc độc đáo và duy nhất chỉ có ở Kiếp Bạc - Hải Dương, không giống các công trình kiến trúc khác ở Việt Nam, làm biểu tượng ký hiệu thị giác đặc trưng riêng của tỉnh Hải Dương.
 - Phía sau bên ngoài là 2 cánh sen, cũng gợi ra trang sách nói về truyền thống hiếu học của người xứ Đông xưa, Hải Dương ngày nay với nhiều nhân tài tỏa hương thơm cho đất và người Hải Dương.
 - 2 cánh sen cũng đồng thời tượng trưng cho 2 thành phố đô thị lớn, kết hợp với 10 tia sáng tượng trưng cho 10 huyện trong tỉnh, tạo thành ánh sáng bình minh của mặt trời đang lên ở phía Đông, biểu tượng trưng của tỉnh Đông - Hải Dương.
 - Chữ Hải Dương phía trên các tia sáng là 12 huyện, thành phố như đang tỏa sáng, nói về Hải Dương ngày nay đang tiếp tục vươn cao, bay xa trong cuộc sống xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trên nền tảng truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của đất và người Hải Dương từ xa xưa.
 - Màu chủ đạo của lo go là màu đỏ. Có thể chuyển đổi các màu sắc khác hoặc phóng to, thu nhỏ dễ dàng
 
                                                                                           Nguồn: Báo Hải Dương
   
File đính kèm

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: