Sign In

Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tặng quà Tết cho các đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

13/01/2023

Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tặng quà Tết cho các đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023
Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tặng quà Tết cho các đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023
Ngày 11/01/2023, Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hải Dương tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã đến dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tổng kết, có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh, Chủ tịch Công đoàn bộ phận các huyện, thành phố, thị xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hải Yến - ủy viên Ban chấp hành đã trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Báo cáo đã nêu bật những thành tích Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã đạt được trong năm 2022, cụ thể: Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà",  "Xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", đặc biệt là thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2022, thi đua học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, xây dựng người cán bộ, công chức gương mẫu. Công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Công đoàn cơ sở đã chỉ đạo các Công đoàn bộ phận chủ động, tích cực phối hợp với thủ trưởng cơ quan quan tâm, chăm lo đời sống vật chất của đoàn viên Công đoàn nhân các ngày lễ, tết, tạo điều kiện để các đoàn viên được tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ chính trị. Công đoàn cơ sở đã trích kinh phí tặng 157 suất quà Tết cho toàn thể công chức, người lao động trị giá 31.400.000 đồng Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2022,  khen thưởng cho 132 cháu là con của đoàn viên Công đoàn đạt thành tích cao trong học tập trong năm học 2021-2022 với tổng số tiền là 14.200.000 đồng, tặng 78 suất quà trị giá 7.800.000 đồng cho chị em phụ nữ của toàn Ngành nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã vận động đoàn viên tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động và đã đạt được một số thành tích đáng tự hào như: Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã cử 03 đoàn viên tham gia cuộc thi cắm hoa do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức để Chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022) do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức và đã đạt giải Nhì; các đoàn viên của Công đoàn bộ phận Chi cục THADS huyện Bình Giang đã tham gia Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX và đã giải Ba đồng đội môn bắn súng, giải Nhất môn bóng chuyền nam. Với tinh thần tương thân tương ái, 18 đoàn viên đã tham gia hiến máu tình nguyện tại các ngày hội hiến máu do Hội chữ thập đỏ phối hợp với các ban, ngành tổ chức; các đoàn viên đã đóng góp  kinh phí ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” với số tiền là 16.800.000 đồng, “quỹ vì người nghèo” với số tiền là 6.850.000 đồng….
Trên cơ sở các thành tích đã đạt được, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã được Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2022.
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Khoa - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đã trình bày Báo cáo công tác kiểm tra công đoàn năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Trần Thị Hải Yến - Trưởng ban Nữ công đã thông qua Chương trình công tác nữ công năm 2023.


Trên cơ sở các báo cáo đã được trình bày, Các đồng chí trong Ban chấp hành, Chủ tịch Công đoàn bộ phân tham gia rất nhiều ý kiến tham luận làm sâu sắc thêm nội dung báo cáo và đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã đạt được trong năm 2022 và đề nghị Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy trong năm 2023.

Trước khi kết thúc hội nghị, đồng chí Đoàn Đình Chiến triển khai một số nội dung quan trọng về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp. Trong đó lưu ý các Công đoàn bộ phận xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, sắp xếp thời gian tổ chức Đại hội xong trước 31/3/2023 để tiến tới tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh theo đúng Kế hoạch đã đề ra.

Sau khi kết thúc Hội nghị, Công đoàn cơ sở đã tặng 155 suất quà cho toàn thể  đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2023. Đây là một sự động viên, khích lệ để đoàn viên yên tâm công tác, gắn bó thêm với tổ chức công đoàn.

                                                                                                     TRẦN THỊ HẢI YẾN
 
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: