Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng tại thôn Trực Trang, xã Bát Trang

09/06/2023

Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng tại thôn Trực Trang, xã Bát Trang
Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành để giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án tại thôn Trực Trang, xã Bát Trang, huyện An Lão, TP. Hải Phòng.
     Theo Căn cứ Bản án số 04/2021DSST/25/6/2021 của Tòa án nhân dân huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã có hiệu lực pháp luật; Quyết định thi hành án số 05/QĐ-CCTHADS ngày 07 tháng 10 năm 2021 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão. Theo nội dung Bản án, Quyết định trên có tuyên giao cho bà Nguyễn Thị Hợp được quản lý, sử dụng và đăng ký quyền sử dụng đất đối với mảnh đất có diện tích 213,53m2. (Vị trí, kích thước, mốc giới có sơ đồ kèm theo bản án).


     Quá trình tổ chức việc thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão phối hợp với chính quyền địa phương xã Bát Trang đã nhiều lần vận động thuyết phục ông Nguyễn Văn Thanh là người đang chiếm giữ tài sản tự nguyện thi hành án để giao trả diện tích đất cho bà Hợp nhưng ông Thanh không chấp nhận nội dung quyết định của bản án nêu trên và không tự nguyện thi hành án. Thời gian tự nguyện thi hành án đã hết, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão đã ban hành quyết định cưỡng chế số 04/QĐ-CCTHADS ngày 04/7/2022 đối với Nguyễn Văn Thanh. Chi cục đã tống đạt quyết định cưỡng chế cho ông Nguyễn Văn Thanh theo quy định và nhiều lần thông báo cho ông Nguyễn Văn Thanh tự nguyện thực hiện quyết định cưỡng chế. Đến nay, ông Nguyễn Văn Thanh vẫn không tự nguyện chấp hành. Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão đã  xây dựng kế hoạch cưỡng chế, báo cáo Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện thống nhất thời gian, phương án cưỡng chế.
     Ngày 06/6/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Bát Trang và các cơ quan có liên quan đã tiến hành tổ chức cưỡng chế huy động lực lượng để trả lại diện tích đất cho người được thi hành án. Tại thời điểm cưỡng chế, sau khi lực lượng chức năng tiến hành hoạt động tìm kiếm chất cháy, chất nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia. Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế, các bộ phận đã được phân công nhiệm vụ thực hiện xác định mốc giới diện tích đất để giao cho người được thi hành án đúng quy định pháp luật.


 
     Do làm tốt công tác chuẩn bị, tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết liệt, cùng với sự phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đặc biệt là lực lượng bảo vệ cưỡng chế Công an huyện An Lão, việc cưỡng chế diễn ra nhanh chóng, thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng trình tự và quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, đồng thời qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.
Theo LƯƠNG THỊ TUYẾT- CHV CHI CỤC THADS H. AN LÃO

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: