Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự quận Kiến An tổ chức Cưỡng chế giao tài sản cho người được thi hành án.

09/03/2023

Chi cục Thi hành án dân sự quận Kiến An tổ chức Cưỡng chế giao tài sản cho người được thi hành án.
Ngày 07/3/2023, Chi cục Thi hành án dân sự quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Phù Liễn và các cơ quan, ban ngành quận Kiến An tổ chức cưỡng chế, giao tài sản cho người được thi hành án tại số 86 Lưu Úc, tổ Quy Tức 2, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.
     Căn cứ vào các Bản án số 03/2021/DSST ngày 7/4/2021 của Tòa án nhân dân quận Kiến An; Bản án số 59/2021/DSPT ngày 22/9/2021 của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Chi cục Thi hành án dân sự quận Kiến An đã ban hành quyết định thi hành án số 92/QĐ-CCTHADS ngày 14 tháng 12 năm 2021 cho thi hành khoản: Ông Đinh Văn Thủy và vợ là bà Đào Thị Hướng có nghĩa vụ bàn giao diện tích đất 543,53 m² đất và tài sản trên đất gồm dãy nhà trọ gồm 7 phòng cho ông Đinh Văn Sơn được quyền quản lý sử dụng.
Họp phân công nhiệm vụ trước khi xuống địa bàn cưỡng chế   

     Trước khi tiến hành cưỡng chế, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Kiến An đã tác nghiệp,thực hiện tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật; Người phải thi hành án là ông Đinh Văn Thủy và vợ là bà Đào Thị Hướng không tự nguyện thi hành án, cố tình kéo dài thời gian và nhiều lần xin hoãn thi hành án mặc dù đã được Chi cục THADS quận cùng các cơ quan, ban ngành thuộc quận Kiến An và chính quyền địa phương nhiều lần giải thích, vận động, thuyết phục. Để đảm bảo bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thi hành nghiêm minh, Chấp hành viên cương quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất.  
     Trước khi công bố quyết định cưỡng chế Chấp hành viên đã phát gọi trên loa yêu cầu ông Đinh Văn Thủy và vợ là bà Đào Thị Hướng về nhà nhưng người phải thi hành án đã khóa cửa nhà và khóa cổng khu dãy nhà trọ. Đoàn cưỡng chế thực hiện việc phá khóa để lực lượng chức năng tiến hành hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, các bộ phận được phân công tiến hành đo đạc xác định mốc giới, kiểm kê  các loại tài sản có trong khu nhà trọ và diện tích đất phải giao, yêu cầu các hộ thuê trọ tự di chuyển, tự bảo quản tài sản ra khỏi khu vực cưỡng chế.


Yêu cầu các hộ thuê trọ ra khỏi khu vực cưỡng chế


Giao tài sản cho người được thi hành án

     Do có sự chuẩn bị tốt, chi tiết cùng với sự kiên quyết và tinh thần làm việc nghiêm túc, sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương việc cưỡng chế thi hành án đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, không xảy ra việc chống đối cản trở việc thi hành án. Đảm bảo các Bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật phải được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân góp phần nâng cao kết quả thi hành án dân sự của Chi cục THADS quận Kiến An.


Theo PHẠM THẾ TOÀN - CHI CỤC THADS Q. KIẾN AN

Các tin đã đưa ngày: