Sign In

Thứ trưởng Bộ Tư phápTrần Tiến Dũng thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam.

21/05/2018

Thứ trưởng Bộ Tư phápTrần Tiến Dũng thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam.
           Sáng ngày 18/5/2018, đồng chí Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Đoàn công tác của Bộ tư pháp, Tổng cục THADS thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, Lãnh đạo một số ngành Ban, ngành của tỉnh .Tiếp Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Cục, Trưởng phó các phòng chuyên môn và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố.
 
         Tại buổi làm việc thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Bùi Đức Thái - Cục trưởng đã báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự 7 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như:  Thụ lý ra quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với 100% bản án, quyết định về dân sự, án hành chính, đơn yêu cầu thi hành án; việc phân loại việc có điều kiện thi hành, chưa có điều kiện chính xác, thực chất, tập trung nguồn lực, thời gian thi hành dứt điểm số việc có điều kiện. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo hiệu quả. Thực hiện tốt công tác dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, chỉ đạo thực hiện quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý các giai đoạn; tư tưởng chính trị, ý thức trách nhiệm, tác phong làm việc của công chức, người lao động được nâng cao; thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp; chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên...Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là, chỉ tiêu về giá trị 7 tháng thấp; một số việc có điều kiện chưa được thi hành dứt điểm, số việc có giá trị lớn liên quan đến tín dụng ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn giải quyết.


        Sau khi nghe các đồng Lãnh đạo các phòng, Chi cục và đại diện các ngành liên quan phát biểu, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - PhóTổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự ghi nhận và giải đáp những ý kiến đề xuất, kiến nghị của Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam.
          Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Bùi Quang Cẩm -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và kết quả đạt được đối với công tác thi hành án trong tỉnh thời gian và những năm trước. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo Bộ Tư pháp; Tổng Cục Thi hành án dân sự đối với công tác Thi hành án dân sự của tỉnh.  

 
         Ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả kinh tế xã hội và Công tác Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam đã đạt được, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng nhấn mạnh hiện nay số việc và tiền thi hành án đang có chiều hướng tăng cao, vì vậy cần có quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, Chính quyền, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự hai cấp và các Ban ngành đoàn thể của địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu Cục, Chi cục và công chức, người lao động phải chủ động, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thứ trưởng cũng ghi nhận những kiến nghị của Hà Nam và yêu cầu Tổng Cục Thi hành án dân sự tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
          Trước đó, Đoàn công tác đã về thăm và làm việc tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phủ Lý. Đây là đơn vị có số việc và tiền nhiều nhất tỉnh, có nhiều vụ việc khó khăn, phức tạp được giải quyết dứt điểm, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo./.
 
 
        
                                                                                     Nguyễn Xuân Thắng - CVP Cục THADS tỉnh Hà Nam
 

Các tin đã đưa ngày: