Sign In

Chi Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)

26/03/2018

Chi Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)
Tháng Ba, tháng Thanh niên, tháng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, là thời gian để toàn xã hội dành sự quan tâm đối với thế hệ trẻ. Trong không khí sôi nổi và tràn đầy sức trẻ của tháng Ba, thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐTNCCQ ngày 26 tháng 01 năm 2018 của Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018, Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)
1. Tổ chức giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp.
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 24/3/2018, tại sân Số 5D phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa thanh niên các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và Đoàn thanh niên Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, các cầu thủ của hai đội đã thi đấu sôi nổi với tinh thần thi đấu đầy thiện chí, những pha ghi bàn đẹp mắt. Hơn 90 phút thi đấu, với những pha tranh bóng nảy lửa, tỉ số trận đấu liên tục thay đổi trong tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên. Trận giao lưu đã kết thúc với tỉ số 3-2 nghiêng về đội bóng đến từ Đoàn thanh niên Tổng cục THADS - Bộ Tư pháp.

 

Trận giao lưu bóng đá kết thúc và để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Hoạt động giao lưu bóng đá đã góp phần động viên các đoàn viên tinh thần tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi để thực hiện tốt các hoạt động Đoàn cũng như các công tác chuyên môn.
2. Tổ chức tham quan, học tập tại Khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long.
Sáng ngày 25/3/2018, Chi đoàn thanh niên Cục THADS thành phố Hà Nội cùng với 05 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã tổ chức ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn và tham quan, học tập tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long. Đến dự buổi lễ có đồng chí Dương Thị Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; đồng chí  Chu Quang Tiến, Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.

 

Trong chương trình tham quan, Đoàn được giới thiệu về Di tích Hoàng thành Thăng Long. Đây là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều đại phong kiến xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Địa điểm tham quan đầu tiên của Đoàn là Thềm Rồng Điện Kính Thiên, xây dựng năm 1428 Thời Lê, trên nền Điện Càn Nguyên thời Lý, Trần. Sau đó, đoàn tham quan Khu trưng bày hiện vật kinh thành Thăng Long, Di tích cách mạng Nhà và Hầm D67 (phòng họp của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, Hầm Chỉ huy tác chiến - Bộ Tổng Tham mưu).
 

Chuyến tham quan giúp đoàn viên thanh niên có thêm nhiều kiến thức về lịch sử Di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, đặc biệt là Di tích cách mạng Nhà và Hầm D67, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục lịch sử, lòng yêu nước và tự hào dân tộc; kết nối tình cảm giữa các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn cũng như với các đơn vị đoàn bạn; tạo điều kiện để các đoàn viên cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa, ngoại khóa nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thư giãn về tâm lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
3. Tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên thanh niên.
Sáng ngày 26/3/2018, Chi Đoàn Thanh niên Cục THADS thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 02 đồng chí đoàn viên. Đến dự buổi lễ có đồng chí Chu Quang Tiến, Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Cục trưởng Cục THADS Thành phố; đồng chí Lê Quang Chuyển, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Đàm Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Cục, cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.
Trong không khí kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, đồng chí Cao Văn Đức, Phó Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn, ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên trưởng thành đối với các hoạt động phong trào thanh niên.

 

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi đoàn đã công bố quyết định trưởng thành đoàn cho 02 đồng chí đoàn viên trưởng thành. Tại buổi Lễ, đồng chí Chu Quang Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi đoàn đã trao Giấy Chứng nhận và quà lưu niệm cho các đoàn viên trưởng thành.
Là một trong số các đồng chí đoàn viên được trưởng thành trong buổi Lễ, đồng chí Phạm Thùy Dương đã chia sẻ cảm xúc, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội, Ban chấp hành Chi đoàn, đồng thời, đồng chí cũng mong muốn thế hệ đoàn tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, gương mẫu, đi đầu trong công tác.

 

 
đồng chí Chu Quang Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Chu Quang Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng gửi lời chúc mừng đến tất cả các đồng chí đoàn viên nhân dịp sinh nhật Đoàn và các đồng chí đoàn viên trưởng thành đoàn. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác của cơ quan Cục, mong các đoàn viên tiếp tục cố gắng và hoàn thiện mình hơn nữa để góp phần xây dựng Chi Đoàn, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.
Buổi lễ đã khép lại trong không khí trang trọng nhưng hết sức gần gũi và cảm động. Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích trên mọi mặt để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
Đoàn thanh niên Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: