Sign In

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh

28/05/2024

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh
Sáng 24/5, đoàn công tác Tổng Cục THADS do ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Cục THADS Hà Tĩnh về tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS và triển khai thực hiện văn bản số 693-CV/BCSĐ ngày 11/1/2024 của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp về việc lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác THADS.

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Phạm Thành Trung, Phó Vụ trưởng, Vụ tổ chức cán bộ. Về phía Cục THADS Hà Tĩnh có ông Văn Đình Minh-Cục Trưởng; các phó Cục trưởng, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi Cục trưởng chi cục THADS các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh báo cáo kết quả công tác 7 tháng đầu năm với nhiều kết quả khả quan. Cụ thể, năm 2024, tổng số việc giải quyết là 3.471 việc đến nay đã đã thi hành xong là 2.137 việc, đạt tỉ lệ 72,8%; kết quả này so với cùng kỳ năm 2023 tăng 110 việc (5,4%), giảm 3,5% về tỉ lệ và so với chỉ tiêu Tổng cục giao đã đạt 87%. Tổng số tiền giải quyết là 891,8 tỷ đồng , đến nay đã thi hành xong là 89,8 tỷ đồng, đạt tỉ lệ 16,1%. Kết quả này so với cùng kỳ năm 2023 tăng 28,9 tỷ đồng, giảm 8,52% về tỉ lệ và so với chỉ tiêu Tổng cục giao mới đạt 34,4%.

Ông Văn Đình Minh-Cục Trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục. Ảnh: Hữu Anh

Ông Văn Đình Minh-Cục Trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục. Ảnh: Hữu Anh

Theo đánh giá của lãnh đạo Cục THADS Hà Tĩnh, triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm đang còn gặp khó khăn, nhất là trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án về tiền; nhưng nhìn chung kết quả đạt được khá tích cực trên nhiều lĩnh vực. Nhiều giải pháp trong tổ chức thi hành án, cải cách hành chính tiếp tục phát huy hiệu quả và kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc khó, giá trị thi hành lớn được nâng lên. Công tác thu hồi tiền, tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế và thu hồi nợ cho các tổ chức tín dụng ngân hàng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt. Công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC được quan tâm thực hiện, có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác tổ chức cán bộ của Cục và Chi cục tiếp tục được kiện toàn. Công tác quản lý, sử dụng kinh phí, tài sản công đúng quy định và tiết kiệm. Công tác phòng, chống vi phạm, tiêu cực; kỷ cương, kỷ luật được siết chặt, đi vào nề nếp. Sự phối hợp trong công tác THADS tiếp tục được tăng cường. Cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng quan tâm hơn đối với công tác THADS.

 
Ông Phạm Thành Trung, Phó Vụ trưởng, Vụ tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Anh.

Ông Phạm Thành Trung, Phó Vụ trưởng, Vụ tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Anh.

Tại buổi làm việc, các Phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục THADS thuộc Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả công tác tự kiểm tra theo chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp tại Công văn số 693-CV/BCSĐ.

Đại diện phòng chuyên môn Cục THADS Hà Tĩnh phát biểu. Ảnh: Hữu Anh

Đại diện phòng chuyên môn Cục THADS Hà Tĩnh phát biểu. Ảnh: Hữu Anh

Kết luận buổi làm việc Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương kết quả công tác của cơ quan THADS Hà Tĩnh đã đạt được. Trong thời gian qua đơn vị đã luôn cố gắng hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao mặc dù biên chế còn hạn chế, liên tục cắt giảm; quy tụ và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; có nhiều đổi mới, sáng kiến, các kinh nghiệm hướng dẫn nghiệp vụ cho các Chi cục THADS trực thuộc;

 

Công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị chuyên môn của Tổng cục THADS kịp thời, chặt chẽ, phát huy dân chủ cao; thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương và địa phương đến các công chức, người lao động cơ quan THADS tỉnh Hà Tĩnh; qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần làm việc và xây dựng đoàn kết trong nội bộ đơn vị.

Đối với công tác tự kiểm tra, cơ quan THADS tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai ngay sau khi Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS chỉ đạo; đã nhận thức đầy đủ, nghiêm túc trong lãnh đạo, công chức toàn tỉnh về việc tự kiểm tra.

Lãnh đạo Tổng Cục THADS yêu cầu Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục bám sát kế hoạch công tác năm 2024 để triển khai kịp thời, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Đối với việc tổ chức, thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ phải xác định rõ đây là nhiệm vụ chính.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Hữu Anh

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Hữu Anh

Đối với công tác kiểm tra, tự kiểm tra, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cần quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp tại Công văn số 693-CV/BCS ngày 11/012024, xác định năm 2024 là năm của công tác tự kiểm tra, cần phải chú ý thực hiện đúng, đủ, nghiêm túc; xây dựng kế hoạch kiểm tra, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, tự kiểm tra có hiệu quả, trong đó chú trọng công tác kiểm tra của Cục đối với các Chi cục, Chấp hành viên thuộc Cục; của Chi cục đối với các Chấp hành viên thuộc Chi cục để kịp thời phát hiện sai phạm, chỉ đạo khắc phục và xử lý theo quy định, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan THADS.

 

Về công tác tổ chức cán bộ, tập trung rà soát, kiện toàn đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý tại Cục THADS và các Chi cục THADS trực thuộc; tăng cường điều động, biệt phái Chấp hành viên, Thẩm tra viên, tiếp tục thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao để bổ sung cho các đơn vị còn thiếu nhằm đảm bảo nguồn lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Theo Hữu Anh - baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: