Sign In

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ

19/07/2023

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ
Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (THADS) (19/7/1946 - 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993 -2023), Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các cơ quan THADS Hà Tĩnh qua các thời kỳ và tham gia nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm.


Chiều 18/7, Cục THADS Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt có toàn thể cán bộ công chức Cục THADS Hà Tĩnh, cán bộ Cục THADS nghỉ hưu; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo 13 chi cục trực thuộc; Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Tĩnh. Cuộc gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống ngành trải qua 77 năm trưởng thành và phát triển.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ  ảnh 1

Lãnh đạo Cục THADS Hà Tĩnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài. Ảnh: Hữu Anh

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn của ngành THADS Hà Tĩnh. Nhìn lại 30 năm, từ lúc mới chuyển giao trong bối cảnh tỉnh Hà Tĩnh vừa tái lập, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc và con người còn nhiều khó khăn. Trong năm đầu chuyển giao các cơ quan THADS Hà Tĩnh chỉ có Phòng THADS tỉnh thuộc Sở Tư pháp và 10 Đội THADS huyện, thị xã. Toàn tỉnh chỉ có 27 người, trong đó chấp hành viên có 16 người. Tổng số việc phải thi hành thời điểm đó 1.082 việc, với số tiền phải thu vỏn vẹn 2 tỷ đồng.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ  ảnh 2

Lãnh đạo Cục THADS Hà Tĩnh thắp hương cho ông Nguyễn Thái Quý, nguyên Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hữu Anh
 

Đến nay sau 30 năm chuyển giao, ngành THADS Hà Tĩnh đã có sự thay đổi lớn, lực lượng thi hành án hiện nay 152 người, đội ngũ lãnh đạo từ Cục đến các Phòng, Chi cục được kiện toàn khá đầy đủ. Cục và 13 Chi cục đều có trụ sở làm việc, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu. Lượng việc phải thi hành hàng năm gần 5000 việc với số tiền lớn, có những vụ lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Nội bộ đoàn kết, trình độ cán bộ chuyên môn ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao ngày càng chuyên nghiệp hơn. Cấp ủy chính quyền ngày càng quan tâm đến hoạt động thi hành án, vị thế của ngành ngày càng được nâng lên.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ  ảnh 3

Đại biểu tặng hoa Cục THADS Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống.
 

Công tác THADS trong 77 năm qua có được thành quả, trước hết nhờ vào sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn của cán bộ công chức và lãnh đạo các cơ quan THADS qua các thời kỳ, sự quan tâm của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS...

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), trước đó, lãnh đạo Cục THADS Hà Tĩnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài, TP.Hà Tĩnh. Dịp này lãnh đạo Cục THADS Hà Tĩnh cũng đã đến thắp hương cho ông Nguyễn Thái Quý, nguyên Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã mất.


Theo Hữu Anh - baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: