Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024

09/03/2022

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024
Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Chi ủy Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 09/3/2022, Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng thời là diễn đàn để tuổi trẻ Cục THADS tỉnh bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh và góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tiến hành lựa chọn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024, bầu trực tiếp Bí thư Chi Đoàn, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ và DN tỉnh lần thứ VIII.

Về tham dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương, Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Văn Đình Minh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Trọng Cường, Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh, nguyên là Bí thư Chi đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2019-2022; các đồng chí trong Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng, Đại diện các tổ chức đoàn thể, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh.
 
Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Theo đó, công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn luôn bám sát chỉ đạo của Cấp ủy đơn vị, Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đã đề ra, không ngừng phát triển theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Đoàn gắn với chất lượng và hiệu quả hoạt động chung của Cục THADS tỉnh. 
 

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Chi đoàn trải đều trên các mảng công tác, trong đó một số trọng tâm công tác Đoàn của Chi đoàn là tổ chức giáo dục, bồi dưỡng và định hướng về tư tưởng, chính trị cho các đoàn viên thanh niên; triển khai có hiệu quả công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng; chung tay rèn luyện đoàn viên gắn với việc thực hiện trật tự kỷ cương văn hóa công sở... góp phần giáo dục tư tưởng chính trị của thanh niên, tạo môi trường để các đoàn viên vươn lên, phấn đấu và trưởng thành. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng.
 
Đoàn viên Chi đoàn tham luận

Tại Đại hội, các đoàn viên thanh niên có những ý kiến trao đổi tích cực, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được đáng biểu dương, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của BCH Chi đoàn và của toàn thể đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.
 
Đ/c Văn Đình Minh – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Cấp ủy phát biểu chỉ đạo, đồng chí Văn Đình Minh – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh tự hào ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là việc góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị cũng như tham gia công tác xây dựng Đảng. Đồng chí cũng đánh giá cao những đóng góp ý kiến của đoàn viên thanh niên và những hạn chế mà Ban chấp hành chi đoàn đã chỉ ra cũng như những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Tại Đại hội, đồng chí mong muốn các đoàn viên sẽ sáng suốt lựa chọn ra Ban chấp hành có tính tiên phong gương mẫu, biết chấp nhận hi sinh, biết bảo vệ và tạo ra môi trường dân chủ để đoàn viên thanh niên ngày càng tự tin nêu quan điểm, chính kiến của bản thân.
 
Đ/c Phan Thị Quỳnh Hương – Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương, Phó Bí thư Phụ trách đoàn khối đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi đoàn thời gian qua, cũng như quá trình chuẩn bị của Ban Chấp hành. Đại hội Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã diễn ra hết sức long trọng, trang nghiêm, đúng kế hoạch, quy định, hướng dẫn của BTV Đoàn Khối. Trong nhiệm kỳ tới Chi Đoàn cần tiếp tục tranh thủ và phát huy các thế mạnh sẵn có, đề xuất thêm các giải pháp để tập trung thực hiện tốt 4 nhóm nhiệm vụ như: Nhiệm vụ chính trị, công tác tư tưởng, tuyên truyền giáo dục; Tổ chức hiệu quả các phong trào Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức, tham gia các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ; trong khởi nghiệp, lập nghiệp và trong phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng...tin tưởng rằng Chi đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
 
Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Hà Duyên, đồng chí Nguyễn Tất Mạnh, đồng chí Nguyễn Trần Kiên đại diện cho ý chí, nguyện vọng của tất cả đoàn viên trong Chi đoàn; những đồng chí được bầu vào BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 đều là những đoàn viên hết sức năng nổ, nhiệt huyết với công tác đoàn; có trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng cầu yêu cầu tiêu chuẩn cán bộ đoàn theo quy định. Đồng chí Nguyễn Thị Hà Duyên đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.
 
Thông qua Nghị quyết Đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn đặt ra các mục tiêu: Hằng năm phấn đấu Chi đoàn được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đoàn các cấp; 100% đoàn viên, thanh niên ký cam kết và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấp hành pháp luật về giao thông, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; Hàng năm, ít nhất 90% Đoàn viên xếp loại Đoàn viên xuất sắc, không có trung bình; 100% Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó 80% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10% đoàn viên được Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, 20% đoàn viên được Cục trưởng tặng Giấy khen. Mỗi năm có 3-5 sáng kiến, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện 3-5 cuộc tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý tại xã đỡ đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tặng ít nhất 10-15 suất quà cho đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú tham gia bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu có hơn 100 lượt đoàn viên tham gia các chương trình, hoạt động tình nguyện của đoàn...
 

Đoàn viên Chi đoàn vinh dự nhận được Giấy khen của BTV Đoàn Khối và BCH Chi đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
 

Đại hội Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2024 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh. Những mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí và quyết tâm vươn lên của tuổi trẻ Chi đoàn. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới của đất nước. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, giương cao ngọn cờ vẻ vang của Đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Hà Duyên - Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh

Các tin đã đưa ngày: