Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ họp cùng Ban chỉ đạo kiêm nhiệm về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Long Mỹ

13/07/2015

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ họp cùng Ban chỉ đạo kiêm nhiệm về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Long Mỹ
Ngày 09/7/2015, Ban chỉ đạo kiêm nhiệm về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Long Mỹ đã tổ chức cuộc họp nhằm rà soát lại những vụ việc tồn động, kéo dài
Tham dự cuộc họp có các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo; đặc biệt là nhằm nghe hai Cơ quan Tòa án và Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ báo cáo số lượng án tồn đọng, kéo dài chưa xét xử theo hạn luật định và số lượng vụ việc mà Cơ quan THADS còn tồn đọng chưa thi hành dứt điểm.

Qua đó, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo Cơ quan Tòa án cần có kế hoạch đưa ra xét xử trong thời gian tới cần giải quyết cơ bản 80% trong tổng số 40 vụ còn tồn; bên cạnh đó cũng phải giải quyết các vụ việc mới thụ lý đạt kết quả.

Đối với cơ quan Thi hành án, trong tổng số 449 việc đang thi hành dỡ dang thì cần có phân loại cụ thể số lượng việc mà người phải thi hành án còn cố tình dây dưa để có kế hoạch giải quyết dứt điểm.
Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng đã chỉ đạo các cơ quan như: Viện kiểm sát, Tòa án và Thi hành án cần có mối liên hệ chặt chẽ để hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho.

Qua đó, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu hai Cơ quan Tòa án và Thi hành án hàng tháng phải có báo cáo cho thường trực Huyện ủy về công tác giải quyết những vụ việc tồn đọng, kéo dài trên địa bàn nhằm qua đó có chỉ đạo kịp thời không để xảy ra khiếu kiện, phát sinh điểm nóng.
 
                                                                       Hoàng Em
Chi cục THADS huyện Long Mỹ

Các tin đã đưa ngày: