Sign In

Một tấm gương dám nghĩ, dám làm

24/06/2021

Khi nói về Chi cục THADS huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa hiện nay không ai không nhắc đến đồng chí Lê Anh Sơn – Q. Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Cam Lâm. Một con người “Tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, mẫu mực” đã gắn bó với ngành từ khi thành lập đội thi hành án cho đến thời điểm hiện nay. Khi chuyển đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cam Lâm tháng 10/2017 giữ vai trò Phó Chi cục trưởng đến khi được bổ nhiệm làm Q. Chi cục trưởng đồng chí luôn nỗ lực, phấn đấu thể hiện được phẩm chất mẩu mực của một cán bộ ngành tư pháp, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị và lãnh đạo địa phương.


         
Được điều động về làm Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Cam Lâm đồng chí Lê Anh Sơn là người dám nghĩ dám làm, nói được làm được trong vòng một thời gian ngắn đã cùng với cán bộ giúp việc thi hành dứt điểm một số vụ việc thi hành án có giá trị lớn và thời gian thi hành kéo dài. Ngoài ra còn tham mưu cho Lãnh đạo cơ quan trong công tác thi đua khen thưởng, công tác đảng, công tác đoàn thể, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo... thường xuyên nghiên cứu, học tập trong công tác nghiệp vụ để làm gương cho các bộ, công chức và người lao động làm theo để nâng cao trình độ của mình.
 Là một đảng viên đồng chí đã thể hiện được tính tiên phong gương mẩu đồng chí ý thức được trách nhiệm của mình, chủ động nghiên cứu các chủ trương, đường lối chính sách của đảng, tham gia học tập và đăng ký nội dung học tập và làm theo lời Bác, theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong năm 2021 dưới sự lãnh đạo của đòng chí, Chi bộ đã tổ chức kết nạp 03 đảng viên mới cho cơ quan vượt chỉ tiêu được giao trong nhiệm kỳ.
 
          
 
Với lối sống đơn giản, gần gũi đồng chí luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công chức và người lao động trong cơ quan, thường xuyên đề đạt với lãnh đạo cơ quan những cách làm hay để bảo vệ người lao động. Những năm trở lại đây do nguồn kinh phí được cấp ngày càng hạn hẹp, phúc lợi đơn vị hầu như không có lại bị tinh giảm biên chế tuy nhiên đồng chí thường xuyên động viên, khuyến khích công chức, người lao động luôn cố gắng trong công việc. Đồng chí thường xuyên tâm sự “các em giờ là cũng đã may mắn rồi, bản thân anh phải đi làm xa ở Ninh Hòa 07 năm, vừa được về gần nhà 02 năm lại phải tiếp tục đi xa anh còn phải nuôi 02 con nhỏ đứa 01 đứa 08 tuổi, 01 đứa 05 tuổi nhiều hôm anh phải chạy 50-60 cây số để về nhà đón con đi học nhưng anh có than vãn gì đâu, phải cố gắng các em ạ” bên cạnh việc động viên đồng chí còn quan tâm, theo dõi, giúp đỡ để mọi người trong cơ quan cùng nhau tiến bộ.   
Trong phong trào thi đua đồng chí luôn là người đi đầu, hăng hái, nhiệt tình để mong muốn mang lại kết quả tốt cho đơn vị như: cá nhân đồng chí vận động tặng 10 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Tân năm 2018, 10 suất quà cho bà con xã Cam Hiệp Nam năm 2020; 20 suất quà cho bà con bị ảnh hưởng trong dịch bệnh Covid-19 tại xã Suối Cát trong phong trào “Ngành tư pháp chung sức, góp phần xây dựng nông thôn mới” của đơn vị. Ngoài ra còn đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ mua vaccin, quỹ hỗ trợ bảo lụt… đặc biệt cá nhân đồng chí còn hỗ trợ tiền mua xe máy cho 01 người lao động trong cơ quan có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào nào đồng chí cũng là người đi đầu vận động cán bộ, công chức và người lao động hăng hái làm theo.


       
Với sự nỗ lực phấn đấu của mình trong công tác thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao đồng chí đã được tập thể cơ quan tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch công đoàn cơ sở năm 2018, tập thể đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và giữ chức vụ Q. Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Cam Lâm từ tháng 10/2020. Bên cạnh đó đồng chí được Cục THADS tỉnh Khánh Hòa công nhận là chiến sỷ thi đua cơ sở 03 năm liền từ năm 2018 đến năm 2020, Bằng khen cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Liên đoàn lao động huyện Cam Lâm tặng giấy khen…dưới sự chỉ đạo của đồng chí đơn vị nhiều năm liền đạt Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua ngành tư pháp 2019, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2020.
Với tinh thần vượt khó, bản lĩnh trong công tác, tinh thần đoàn kết giúp đỡ mọi người cùng nhau tiến bộ của đồng chí Lê Anh Sơn xứng đáng được công chức, người lao động trong đơn vị noi theo.

                                                                                             


Theo Chi cục THADS huyện Cam Lâm

Các tin đã đưa ngày: