Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn hỗ trợ gia đình chính sách bị thiệt hại do gió lốc tại bản Noong Kiêng

29/05/2020

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn hỗ trợ gia đình chính sách bị thiệt hại do gió lốc tại bản Noong Kiêng
     Từ đầu năm đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Nậm Nhùn diễn biến phức tạp, khô hanh kéo dài, có lúc mưa cục bộ, mưa đá, gió lốc, sấm sét gây ra thiệt hại không nhỏ về tài sản, hoa màu của Nhân dân. Tính đến thời điểm ngày 12/5/2020, đây là trận mưa lốc thứ 3 xảy ra trên địa bàn huyện, làm hơn 70 ngôi nhà của người dân và một số cơ quan, đơn vị trong huyện bị sập, tốc mái. Trong đó, có hơn chục ngôi nhà bị sập, tốc mái hoàn toàn. Một số hộ gia đình có nhà bị sập, tốc mái chưa kịp khắc phục, phải đi ở nhờ nhà người khác.
     Theo như chính quyền UBND Thị trấn cho biết trên địa bàn thị trấn có 43 hộ gia đình bị thiệt hại do gió lốc ngày 12/5/2020, hộ gia đình bà Lò Thị Ón là hộ gia đình bị thiệt hại nặng, bị tốc mái 20 tấm Fibro xi măng và là hộ gia đình chính sách, thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn.
 
 
 (Ảnh Mái lợp của gia đình bà Lò Thị Ón sau gió lốc)
 
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thị trấn Nậm Nhùn về việc quyên góp, ủng hộ các gia đình bị thiệt hại để khắc phục hậu quả sau gió lốc.  Ngày 17/5/2020 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn đã ủng hộ số tiền 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng); ủng hộ 1 ngày công lao động, phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn và bà con nhân dân bản Noong Kiêng tu sửa phần mái nhà cho gia đình bà Lò Thị Ón.
 
 
(Ảnh tu sửa mái nhà)
 
 
     Với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể công chức, người lao động trong Chi cục quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”. Chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững./.
 

Các tin đã đưa ngày: