Sign In

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

18/08/2022

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động. Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai ban hành văn bản số 549/UBND-CTĐ ngày 06/5/2022 về việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong những năm qua, Hội CTĐ huyện Si Ma Cai cũng như các cơ sở hội đã triển khai nhiều giải pháp tích cực trong thực hiện nhằm phát huy hiệu quả cuộc vận động. Qua đó, đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia, tạo ra phong trào “tương thân tương ái” rộng lớn, cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.

Đại diện các cơ quan, gia đình tham gia ký kết
 
Hội chữ thập đỏ, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Si Ma Cai tham gia ký kết giữa Hội chữ thập đỏ huyện, UBND các xã hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
Là một trong số rất nhiều địa chỉ nhân đạo cần được giúp đỡ, hỗ trợ thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Si Ma Cai nhận đỡ đầu, nuôi cháu: Vàng Thị Dung, sinh năm 2012, hiện đang học lớp 4, mức hỗ trợ: 300.000/tháng trong thời gian 03 năm. Cháu mồ côi cha hiện ở cùng với mẹ đẻ Hoàng Thị Mỷ tại thôn Cốc Phà, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, gia đình là hộ nghèo hoàn cảnh rất khó khăn. Mức hỗ trợ tuy không nhiều nhưng cũng phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình. Có thể nói, với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đã thể hiện được vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, khơi gợi, phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

 
S.Q.D - Chi cục THADS huyện Si Ma Cai

Các tin đã đưa ngày: