Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 06 tháng đầu năm 2019

23/04/2019

Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 06 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội  nghị có các đồng chí là Lãnh đạo của Cục, các Phòng chuyên môn thuộc Cục và các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố; Chấp hành viên, Thẩm tra viên và một số công chức khác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được cũng như các mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác thi hành án dân sự, hành chính 06 tháng đầu năm 2019. Nhìn chung, 06 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS toàn tỉnh đã khẩn trương triển khai toàn diện, kịp thời các mặt công tác ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác, đặc biệt đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính được giao. Kết quả thi hành xong  đạt tỷ lệ cao hơn năm 2018 về việc (tăng 1.51%), về tiền (tăng 28.02%). Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tiếp tục được tăng cường và bảo đảm thông suốt từ Cục đến các Chi cục.; công tác theo dõi thi hành án hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện nề nếp; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, không phát sinh vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài; công tác tổ chức cán bộ của tiếp tục được kiện toàn; công tác quản lý, sử dụng kinh phí, tài sản công đúng quy định; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động THADS tiếp tục được tăng cường, đảm bảo phục vụ tốt công tác quản lý, điều hành của đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh đó số mặt công tác vẫn còn bộc lộ những tồn tại cần được khắc phục như số tiền chuyển kỳ sau còn tăng cao; công tác chỉ đạo, điều hành ở một số Chi cục chưa sâu sát, quyết liệt; năng lực, ý thức trách nhiệm một bộ phận công chức còn hạn chế…
 
  Hội nghị cũng công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp chocác tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Trong đó có 01 tập thể được tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp” , 03 tập thể được tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và 01 tập thể , 01 cá nhân được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc(11/6/1948-11/6/2018)
 
  

Ảnh: Lãnh đạo Cục trao quyết định và cờ của Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019
 
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Lê Anh Tuấn - Cục trưởng đã biểu dương, đánh giá cao các thành tích, kết quả mà ngành THADS tỉnh Lào Cai đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nguyên nhân. Đồng chí Cục trưởng cũng nhấn mạnh, dự kiến 06 tháng cuối năm 2019, lượng án mới thụ lý sẽ tăng cao cả về việc và tiền đặc biệt là tiền. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao,  các cơ quan Thi hành án dân sự toàn tỉnh cần tăng cường công tác xác minh, phân loại án, tập trung cao độ, tổ chức thi hành quyết liệt, dứt điểm những vụ án có điều kiện thi hành. Bên cạnh đó phải thực hiện đồng bộ, thống nhất các biện pháp nhằm đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh như: tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; hướng về cơ sở, đôn đốc chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố; tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cán bộ; tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo điều hành và tổ chức thi hành án, tập trung hoàn thiện, vận hành hiệu quả phần mềm quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan trong hoạt động thi hành án dân sự... góp phần phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của Cục, bảo đảm thông suốt thống nhất trong toàn hệ thống, từ Cục đến các Chi cục đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành của địa phương giao.
 
Hồng Giang - Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: