Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn lại công tác ứng dựng Phần mềm quản lý thụ lý, tổ chức thi hành án và Báo cáo thống kê thi hành án dân sự

22/10/2018

       Nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quảm lý điều hành nói chung và công tác chuyên môn nghiệp vụ nói riêng. Ngày 19/10/2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng Phần mềm quản lý thụ lý, tổ chức thi hành án và Báo cáo thống kê thi hành án dân sự cho 60 đồng chí là Lãnh đạo, Chấp hành viên, công chức làm công tác tiếp nhận thụ lý, thống kê của Cục Thi hành án dân sự tỉnh và 09 Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập hấn

        Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và nêu rõ mục đích ý nghĩa khi ứng dụng Phần mềm sẽ giúp các cơ quan thi hành án thực hiện đồng bộ và đúng nguyên tắc quy trình thụ lý thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án dân sự trong Hệ thống thi hành án dân sự, từ đó giúp cho công tác này giảm thiểu tối đa giấy tờ và khai thác hồ sơ một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, tiết kiệm chi phí. Các đơn vị sau khi tham gia tập huấn phải tiến hành rà soát, bổ sung, chuẩn hóa hồ sơ thi hành án đã cập nhật đến thời điểm hiện tại và cập nhật bổ sung toàn bộ hồ sơ thi hành án của năm 2018  của đơn vị mình vào phần mềm.
 
Ảnh: Các học viên thực hiện  thực hành trực tiếp trên máy

       Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn chi tiết những kiến thức cơ bản về phần mềm; hướng dẫn cập nhật, bổ sung, quản lý vận hành và khai thác cơ sở dữ liệu về điện tử trên phần mềm và làm một số bài tập thực hành. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã biết sử dụng và khai thác các tính năng cơ bản của phần mềm, có thể tự thực hiện các thao tác chỉnh lý tiếp nhận, thụ lý, ra quyết định thi hành án và cập nhất kết quả thi hành án. Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã được giải đáp những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc đồng thời đóng góp ý kiến để hoàn thiện Phần mềm, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ và công tác quản lý chỉ đạo điều hành chung./.
HG - Văn phòng Cục 

Các tin đã đưa ngày: