Sign In

Hội Chữ Thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

25/05/2021

Hội Chữ Thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Được sự đồng ý của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, ngày 21/5/2021 Hội Chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tổ chức Đại hội là thứ IV, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đến dự và chri đạo Đại hội có đồng chí Vàng Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, đồng chí Đỗ Đức Tài - Phó Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, các đồng chí cấp ủy viên Chi bộ và hội viên Hội chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự.
 
Hội Chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai hiện có 27 hội viên, đội viên thanh niên xung kích được thành lập với số lượng 08 người, đã phát huy được vai trò trách nhiệm trong mọi hoạt động, là lực lượng nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội CTĐ của Cục. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đã đẩy mạnh công tác truyên truyền nêu cao “tinh thần tương thân tương ái” giúp đỡ nhau khi hội viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện phong trào do Hội Chữ thập đỏ cấp trên phát động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”; “Áo ấm tình thương”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh theo mùa; tuyên truyền vận động hội viên hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4 với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp” và khẩu hiệu tuyên truyền “Nhiệt liệt chào mừng ngày chữ thập đỏ và Trăng lưỡi niềm đỏ Quốc tế 8/5”. Thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, tuyên truyền cho các hội viên về lịch sử ra đời và ý nghĩa của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; vai trò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với tư cách là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; phòng, chống dịch Covid-19. Tổng trị giá công tác xã hội và nhân đạo, từ thiện trong nhiệm kỳ là 142.610.000 đồng.
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai xác định mục tiêu chung là mọi hoạt động của Hội đều phải đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Cấp ủy Đảng, Hội chữ thập đỏ cấp trên có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, tạo điều kiện, hỗ trợ của cơ quan và các tổ chức đoàn thể. Chương trình hoạt động của Hội phải xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, thời gian, có tính khả thi trên cơ sở chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quyền lợi, nguyện vọng hợp pháp của hội viên. Hoạt động của Hội phải gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, có nội dung, biện pháp hoạt động phù hợp để phát huy sức mạnh tập thể trên mọi lĩnh vực công tác. Thường xuyên nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội cho phù hợp với tình hình thực tế, đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Các nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện chủ động đề xuất, tham mưu với cấp uỷ, Lãnh đạo Cục tăng cường lãnh chỉ đạo công tác chữ thập đỏ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể trong công tác nhân đạo; coi trọng công tác tuyên truyền, bồi dưỡng cán bộ Hội, tích cực làm mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực chủ động xây dựng nguồn quỹ Hội để kịp thời tổ cức các hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt hiệu quả; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng để kịp thời động viên, khuyến khích những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
Đại hội cũng đã bầu gia Ban chấp hành Hội gồm 03 đồng chí, trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, 01 ủy viên và thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2021 -2026 Hội Chữ thập đỏ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai.
Lê Anh
 

Các tin đã đưa ngày: