Sign In

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THI HÀNH ÁN LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

22/08/2017

       Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện, chi bộ Thi hành án và lãnh đạo Chi cục, ngày 09/8/2017, tại Hội trường Khối dân huyện Si Ma Cai, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thi hành án huyện Si ma Cai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
       Tham dự Đại hội, Công đoàn cơ sở Thi hành án huyện trân trọng được đón tiếp đồng chí Phạm Văn Hồng, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện và các công đoàn cơ sở kết nghĩa. Về phía Chi cục có sự tham sự của các đồng chí lãnh đạo chi bộ, cơ quan và đoàn viên công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự Si Ma Cai. 

       Trong nhiệm kỳ 2013-2017, Ban chấp hành CĐCS Chi cục đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đơn vị; bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, của cấp ủy, chính quyền địa phương, LĐLĐ huyện, 100% đoàn viên CĐCS Chi cục được học tập chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, người lao động, nhiều cá nhân được Cục trưởng tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở; Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu tập thể xuất sắc; Công đoàn đạt CĐCS vững mạnh và được LĐLĐ huyện tặng nhiều Giấy khen.

 

       Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn CĐCS Chi cục THADS huyện đã vận động các đoàn viên thực hiện tốt các phong trào do huyện, ngành phát động như: quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, từ thiện nhân đạo; vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; tích cực tham gia Lễ phát động “Tháng công nhân”, hoạt động Văn nghệ - Thể thao, các cuộc thi tìm hiểu 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai, tình hữu nghị Việt nam- Lào, Lào-Việt nam…. Ngoài ra thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với các CĐCS kết nghĩa, tham gia các giải thể thao do Khối, huyện tổ chức. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động  của tổ chức công đoàn, đội ngũ cán bộ công đoàn; tham gia xây dựng Đảng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

       Những thành tích trên là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể BCH công đoàn, sự quan tâm chỉ đạo của chi bộ, LĐLĐ huyện, sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể công chức, người lao động Chi cục. Qua đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: phấn đấu duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho các đoàn viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi cục với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, người lao động giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Tham gia tích cực công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc trong công cuộc phát triển và hội nhập.
 
       Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Hồng - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Sùng Quang Dùng, Bí thư chi bộ Thi hành án đã ghi nhận những kết quả mà CĐCS Thi hành án huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017 và chỉ ra những nhiệm vụ chủ yếu cho Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

       Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 03 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đại hội CĐCS Thi hành án lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của chi bộ Thi hành án huyện cùng với sự ủng hộ của Ban thường vụ LĐLĐ huyện, CĐCS Thi hành án phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
 
          SQD  - Chi cục THADS huyện Si Ma Cai

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: