Sign In

Tân Thạnh: Tổ chức cưỡng chế thi hành án

15/02/2022

Tân Thạnh: Tổ chức cưỡng chế thi hành án
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Thạnh tổ chức cưỡng chế thi hành án
Thi hành Bản án số 50/2021/DSPT ngày 05/02/2021 của Tòa án Nhân dân tỉnh Long An, theo đó buộc ông Đoàn Mộng Hồ, bà Nguyễn Thị Kiều Tiên có nghĩa vụ giao trả lại cho ông Lê Thanh Phong, bà Nguyễn Thị Mừng diện tích 30m2 thuộc một phần thửa 296b1, tờ bản đồ số 1, tọa lạc tại ấp Tây Bắc, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.
Diện tích, vị trí tứ cận, loại đất nêu trên được xác định theo mảnh trích đo bản đồ địa chính số 28-2019 ngày 08/4/2019 của Công ty TNHH dịch vụ và đo đạc Thanh Tín, được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh duyệt ngày 10/4/2019 và mảnh phân khu ngày 01/02/2021 của Công ty TNNN dịch vụ và đo đạc Thanh Tín.
Qua nhiều lần vận động thi hành án nhưng người phải thi hành án không hợp tác, sáng ngày 14/01/2022, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Thạnh kết hợp với các cơ quan chuyên môn và Ủy ban Nhân dân xã Tân Hòa tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất đối với ông Đoàn Mộng Hồ, bà Nguyễn Thị Kiều Tiên, cư trú tại: ấp Tây Bắc, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.Đây là vụ việc được xác định là khó khăn phức tạp do đương sự thường xuyên có hành vi chống đối, cản trở từ giai đoạn xem xét thẩm định, xét xử đến thi hành án. Cuộc cưỡng chế phải huy động gần 50 người và phải xây dựng kế hoạch cưỡng chế nhiều lần.
Quá trình tổ chức cưỡng chế tài sản được thực hiện nghiêm, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản trước sự chứng kiến của đông đảo quần chúng nhân dân. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Buổi cưỡng chế đã thể hiện được tính răn đe, giáo dục, phục vụ tốt công tác Thi hành án dân sự trong thời gian tới./.”
Rất mong được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An xem xét, giải quyết để Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Thạnh hoàn thành nhiệm vụ./

Các tin đã đưa ngày: