Sign In

Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi THAHC 9 tháng đầu năm 2022

15/07/2022

Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi THAHC 9 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 12/07/2022, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022 do Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Cục và các đồng chí Lãnh đạo Chi cục THADS các huyện và thành phố.
Trong 9 tháng đầu năm 2022, - Tổng số việc phải thi hành: 5275 việc và đã thi hành xong 3284 việc (giảm 476 việc so với cùng kỳ năm 2021), đạt tỷ lệ 72,75%. Về tiền, tổng số phải thi hành gần 1.542 tỷ đồng và đã thi hành xong trên 234 tỷ đồng (tăng trên 116 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021), đạt tỷ lệ 29,01%. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cơ quan THADS hai cấp đảm bảo việc ra quyết định thi hành án đúng thời hạn, chính xác và thực hiện đúng quy định pháp luật trong việc xác minh, phân loại án có điều kiện, chưa có điều kiện; cơ bản khắc phục được tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động THADS theo quy định.

Tuy nhiên, kết quả thi hành trong những tháng đầu năm 2022 vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra, so với chỉ tiêu được giao về việc 82,5% (còn thiếu 9,75%), về tiền 41,6% (còn thiếu 12,59%). Quá trình thực hiện, các cơ quan THADS gặp khá nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ như: thiếu biên chế, án tăng; án chuyển từ chấp hành viên này sang chấp hành viên khác; sự phối hợp với các cơ quan có liên quan đôi lúc còn chưa chặt chẽ…

 

Đồng chí Nguyễn Minh Đức ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức hai cấp trong thực hiện nhiệm vụ trước tình hình khó khăn, thiếu về nguồn lực và dịch bệnh. Trong những tháng cuối năm 2022, đề nghị hai cấp cần quyết tâm, chủ động và quyết liệt hơn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Các đơn vị tiếp tục nâng cao, đổi mới trong công tác quản lý và nêu cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu. Quan tâm công tác tiếp dân và giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ. Lãnh đạo các đơn vị sâu sát cùng chấp hành viên trong giải quyết án; báo cáo kịp thời về Cục đối với những án phức tạp...

Dịp này, Cục THADS đã khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm ngành. Đồng thời, công bố và thừa ủy quyền trao tặng giấy khen của Tổng cục THADS cho 1 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm ngành 19/7.


Theo Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: