Sign In

Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và công tác phối hợp trong THADS

05/07/2022

Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và công tác phối hợp trong THADS
Chiều ngày 04/7/2022, tại huyện Giao Thủy, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nam Định phối hợp với Huyện ủy, UBND, HĐND huyện Giao Thủy đã tổ chức Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và công tác phối hợp trong THADS. Tham dự Hội nghị về phía Cục THADS tỉnh Nam Định có các đồng chí Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn và tương đương thuộc Cục còn về phía huyện Giao Thủy có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.
Đại diện lãnh đạo Cục THADS tỉnh chia sẻ thời gian quan dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Cấp ủy Đảng, UBND các cấp và Ban chỉ đạo THADS các vụ việc thi hành án khó khăn, phức tạp do cơ quan THADS báo cáo đề xuất đều được UBND các cấp chỉ đạo các ngành phối hợp với cơ quan THADS giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc đó, khó khăn phát sinh trong quán trình tổ chức thi hành án và chỉ đạo, tổ chức thực hiện các việc cưỡng chế đảm bảo thành công an toàn, hiệu quả và đúng pháp luật, đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do đó, công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong những năm qua liên tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
 

(Lãnh đạo Cục THADS tỉnh tặng quà lưu niệm huyện Giao Thủy)

Tại huyện Giao Thủy, thực tiễn THADS trong thời gian qua cho thấy chính quyền cấp cơ sở luôn quan tâm, phối hợp nhịp nhàng và đồng thuận trong công tác THADS, có những vụ việc chính quyền địa phương cấp cơ sở như UBND xã, thị trấn, Khu phố, Thôn…đều nhiệt tình và tham gia phối hợp cùng chấp hành viên, cơ quan thi hành án trong các hoạt động thông báo, xác minh, giải quyết và thuyết phục thi hành án đạt hiệu quả cao, giải quyết kịp thời một số vụ phức tạp mà lâu nay chưa thi hành được dứt điểm có đơn thư khiếu nại xảy ra. Chính vì thế, cơ quan THADS, chấp hành viên luôn duy trì tốt các quan hệ phối hợp với chính quyền địa phương và mong muốn hơn nữa sự phối hợp nhiệt tình của cả hệ thống trị vào cuộc để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác THADS./.

Các tin đã đưa ngày: