Sign In

Đoàn công tác các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà tại huyện Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi và dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị.

31/12/2019

Hưởng ứng Phong trào “Ngành Tư pháp hướng về biển đảo quê hương”, sau khi kết thúc chuyến tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ do Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Đoàn công tác Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An do đồng chí Phạm Quốc Nam, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.


Đoàn dâng hương tại Tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

Ngay khi đặt chân lên đảo, Đoàn đã đến dâng hương tại Tượng đài và tham quan Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Đoàn đã được nghe giới thiệu về hơn 100 hiện vật của người lính Hoàng Sa cùng nhiều bản đồ và tư liệu cổ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
 


Đoàn đến thăm và tặng quà cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn. Tiếp Đoàn, Chi cục trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, công tác thi hành án dân sự vốn khó khăn, nơi hải đảo lại càng khó khăn hơn. Mặc dù án không nhiều nhưng người phải thi hành án là ngư dân tham gia khai thác hải sản dài ngày nên rất vất vả để tiếp cận. Tuy nhiên, cán bộ, Chấp hành viên đơn vị vẫn thường xuyên bám trụ để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Thay mặt Đoàn công tác, Đồng chí Phạm Quốc Nam gửi đến cán bộ, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lý Sơn niềm tin, tình cảm yêu thương của đồng nghiệp đến từ quê hương Bác Hồ, chúc đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác.
 
Đoàn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
ở hai xã An Hải và An Vĩnh, huyện Lý Sơn

Tại đây, Đoàn đã dành 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng trao tặng cho các em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Hải, An Vĩnh nhằm động viên các em vượt qua khó khăn học tập tốt. Phụ huynh các học sinh đã rất cảm động trước tình cảm tấm lòng của cán bộ, công chức thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An.
 

Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị


Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, tham quan Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị qua đó bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của nhân dân.
Đây là những hoạt động thiết thực ý nghĩa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ, công chức thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An.

                                                                                  Nguyễn Đức Tình – Chi cục THADS huyện Tân Kỳ

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: