Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo quý II/2017

14/04/2017

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo quý II/2017
          Thực hiện Quyết định số 1431/QĐ-BTP ngày 05/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Quyết định số 1119/QĐ-TCTHADS ngày 31/10/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS ban hành Quy trình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đồng thời được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.
          ​  Sáng ngày 14/4/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Họp báo để cung cấp thông tin định kỳ về công tác thi hành án dân sự, hành chính Quý II/2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình, Sở Tư pháp tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

                                     

                                                           (Toàn cảnh Hội nghị)

             Các Cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Ninh Bìnhtrong quý II đã thụ lý 3.855 việc, với số tiền 560.010.450.000đồng. Kết quả thi hành xong 1.577 việc, với số tiền 37.859.398.000đồng, đạt tỷ lệ 52,37% về việc; 8,0% về tiền so với số việc và số tiền có điều kiện thi hành. Về giải quyết đơn thư  khiếu nại, tố cáo: Số đơn khiếu nại: 08 đơn tương ứng với 06 việc, trong đó: Thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục là 03 đơn, thuộc thẩm quyền của các Chi cục là 05 đơn. Kết quả: đã giải quyết xong 08/08 đơn, đạt tỷ lệ 100%. Số đơn tố cáo: 0 đơn.

                                   

                                 (Đ/c Ninh Đức Phương, PV -Thông tấn xã Việt Nam)

            Tại buổi họp báo đại diện Cục Thi hành án dân sự trực tiếp trao đổi, thảo luận với các cơ quan ban ngành và trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí. Các phóng viên dự buổi họp báo đã đặt câu hỏi và được Cục trưởng Cục THADS trả lời làm rõ một số vấn đề như: Nguyên nhân chưa giải quyết dứt điểm các vụ việc có lượng tiền thụ lý lớn; biện pháp giải quyết của Cục THADS trong thời gian tới đối với những vụ việc liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng; những vụ án phức tạp tồn đọng và kéo dài.

              Kết luận buổi họp báo, đồng chí Cục trưởng Phạm Xuân Túy đã cảm ơn sự quan tâm của các ban, ngành của tỉnh và của các cơ quan báo chí đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên tiếp tục quan tâm, theo dõi, phối hợp với các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh để góp phần tuyên truyền về Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, để người dân hiểu và chấp hành nghiêm bản án đồng thời chia sẻ những khó khăn, phức tạp của công tác thi hành án dân sự góp phần tạo động lực để các Cơ quan thi hành án dân sự thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao./.
                                                                    Tin bài: Hoàng Lan

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: