Sign In

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình.

26/06/2017

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình.
Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2017, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thi hành án dân sự  năm 2016 và 8 tháng năm 2017. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, đồng chí Phạm Xuân Túy, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình, các đồng chí Phó cục trưởng, Lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đồng chí Chi cục trưởng các Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc.
Tại buổi làm việc  đồng chí Phạm Xuân Túy Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã báo cáo với Thứ trưởng kết quả công tác Thi hành án dân sự đã đạt được trong năm 2016 và 8 tháng năm 2017 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư  pháp, Tổng cục THADS và cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ, toàn diện và thực hiện hiệu quả góp phần ổn định tình hành an  ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội và tham gia phát triển kinh tế tại địa phương. Năm  2016 ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình  đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Quốc hội, ngành và địa phương giao. Trong 8 tháng  đầu năm  2017 công tác phân loại án đảm bảo chính xác đúng pháp luật, đạt 82% về việc, và 93% về tiền có điều kiện thi hành, kết quả giải quyết: tính đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh đã giải quyết xong  2.204 việc, với số tiền trên 58 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 60.7% về việc và 12% về tiền so với chỉ tiêu Quốc hội giao; hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo từ Cục đến các Chi cục tiếp tục được tăng cường, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát Kế hoạch trọng tâm của ngành; công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ đã, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng trình tự thủ tục theo quy định, bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân; cơ cấu tổ chức, cán bộ của Cục, các Chi cục tiếp tục được kiện toàn; mối quan hệ phối hợp với Chính quyền địa phương và các ngành hữu quan tiếptục được duy trì, phát huy…
       Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự của tỉnh Ninh Bình vẫn còn một số khó khăn nhất định như: số việc thụ lý thi hành án tăng, số tiền phải thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng chiếm tỷ lệ lớn, quá trình giải quyết rất phức tạp, kéo dài.  Trong khi đó số lượng biên chế của ngành giảm so với các năm trước, công chức thường xuyên phải kiêm nhiệm nhiều việc nên đôi khi chất lượng công việc chưa được đảm bảo đúng tiến độ thực hiện; Số lượng tiền thi hành án liên quan đến tín dụng ngân hàng tăng đột biến chiếm tỷ lệ 86% so với số tiền phải thi hành án. Công tác phối hợp trong việc rà phá bom mìn  đối với một  số vụ  việc  phải tổ chức cưỡng chế  thi hành án vẫn còn có những khó khăn, cần phải có sự phối hợp tháo gỡ từ các ngành Trung ương.
Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác đã đạt được trong năm 2016 và tinh thần  khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động  ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình đồng thời đồng chí cũng yêu cầu tập thể Lãnh đạo và cán bộ, công chức  ngành Thi hành án Ninh Bình cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết nội bộ, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương, quyết liệt trong tổ chức thi hành án để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Đối với những đề xuất, kiến nghị cũng như khó khăn, thách thức của các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình, Thứ trưởng ghi nhận và sẽ báo cáo với Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và đề nghị Tổng Cục Thi hành án dân sự nghiên cứu, xem xét giải quyết.
Thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí  Phạm Xuân Túy  Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã đến thăm, làm việc và có ý kiến chỉ đạo. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình nghiêm túc tiếp thu và sẽ thực hiện có hiệu quả những chỉ đạo của đồng chí thứ trưởng  để ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
 


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: